Người dân Hà Tĩnh đổ xô đi nhặt “lộc biển”

SGGPO

Hai ngày nay (từ ngày 18-10 đến 19-10), nhiều người dân ở xã Thạch Kim, xã Thịnh Lộc và thị trấn Lộc Hà (huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh) đã đổ xô ra khu vực dọc bờ biển nhặt sò lông do sóng đánh tấp vào bờ.

>> Clip: Người dân ra dọc bờ biển huyện Lộc Hà (tỉnh Hà Tĩnh) để nhặt sò lông

Có mặt tại huyện Lộc Hà vào sáng 19-10, chúng tôi ghi nhận, trên bãi cát dọc theo biển, kéo dài nhiều kilomet từ thôn Xuân Phượng, Long Hải (xã Thạch Kim) đến thôn Yên Định, Hòa Bình, Nam Sơn (xã Thịnh Lộc) có rất nhiều sò lông và một số sò mai.
Người dân Hà Tĩnh đổ xô đi nhặt 'lộc biển' ảnh 1 Người dân đổ xô ra bờ biển nhặt sò lông

Tại đây, hàng trăm người dân, nam, nữ, lớn, nhỏ đang tập trung thành những nhóm nhỏ để nhặt, vợt sò lông cho vào rổ, vợt lưới, xô chậu, bao tải…

Nhiều thanh niên và trung niên khỏe mạnh còn lội ra biển cách bờ khoảng vài chục mét để cào sò lông ở dưới lớp cát, sau đó đưa từng mẻ sò lông vào bờ, đổ thành đống.

Người dân Hà Tĩnh đổ xô đi nhặt 'lộc biển' ảnh 2
Người dân Hà Tĩnh đổ xô đi nhặt 'lộc biển' ảnh 3
Người dân Hà Tĩnh đổ xô đi nhặt 'lộc biển' ảnh 4
Người dân Hà Tĩnh đổ xô đi nhặt 'lộc biển' ảnh 5
Người dân Hà Tĩnh đổ xô đi nhặt 'lộc biển' ảnh 6
Người dân Hà Tĩnh đổ xô đi nhặt 'lộc biển' ảnh 7
Người dân Hà Tĩnh đổ xô đi nhặt 'lộc biển' ảnh 8
Người dân Hà Tĩnh đổ xô đi nhặt 'lộc biển' ảnh 9
Người dân Hà Tĩnh đổ xô đi nhặt 'lộc biển' ảnh 10
Người dân Hà Tĩnh đổ xô đi nhặt 'lộc biển' ảnh 11
Nhiều người dân ở xã Thạch Kim và xã Thịnh Lộc cho biết, ảnh hưởng của bão số 8 vừa qua và các đợt mưa to kéo dài, sóng biển đánh mạnh khiến sò lông ở dưới đáy biển cách bờ khoảng 3-4 hải lý bị đánh trôi dạt, tấp vào bờ biển dày đặc.
Người dân Hà Tĩnh đổ xô đi nhặt 'lộc biển' ảnh 12
Người dân Hà Tĩnh đổ xô đi nhặt 'lộc biển' ảnh 13
Người dân Hà Tĩnh đổ xô đi nhặt 'lộc biển' ảnh 14
Người dân Hà Tĩnh đổ xô đi nhặt 'lộc biển' ảnh 15
Người dân Hà Tĩnh đổ xô đi nhặt 'lộc biển' ảnh 16

Hai ngày nay người dân ở xã Thịnh Lộc, xã Thạch Kim và thị trấn Lộc Hà... đã ra đây nhặt "lộc biển", ít thì đem về nhà ăn, nhiều thì bán cho các thương lái ngay tại bờ biển hoặc đưa ra chợ, nhà hàng.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân chụp ảnh làm CCCD gắn chip. Ảnh: CHÍ THẠCH

Công an TPHCM khẩn trương cấp căn cước gắn chip cho người dân

Từ đầu tháng 11-2021 tới nay, các cán bộ chiến sĩ công an 21 quận huyện và TP Thủ Đức, TPHCM nỗ lực cả ngày lẫn đêm để làm căn cước công dân (CCCD) gắn chip điện tử cho người dân trên địa bàn. Nhiều người già, tàn tật, neo đơn, người có hoàn cảnh khó khăn… đều được cán bộ chiến sĩ còn tới tận nhà để làm CCCD.

Bút Sài Gòn

Dứt dạt là xong

- Tổng cục Đường bộ “khoe” tiến độ việc thực hiện thu phí không dừng đã có bước tiến rất nhanh trong thời gian qua. Đã có thêm 35 trạm thu phí không dừng được lắp đặt trên cả nước chỉ trong 6 tháng. Lý do chính để tăng tốc là có thêm nhà cung cấp dịch vụ - là công ty con của một tập đoàn viễn thông trong nước.

Giao thông - Đô thị

Ngọn lửa nhỏ…

Trong ngổn ngang nỗi lo dịch bệnh, bộn bề công việc cần phải làm, việc điều chỉnh để trở lại cuộc sống trong điều kiện “bình thường mới” - một động thái của ngành giao thông vận tải TPHCM đã góp phần cùng nhiều điều tốt đẹp khác làm cho cuộc sống ở thành phố thêm phần ấm áp, nghĩa tình. 

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN, Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: