Nhà báo cùng nghệ sĩ làm bếp với chủ đề “Hương vị Thăng Long – Hà Nội”

(SGGPO) – Chào mừng 85 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21-6-1925 – 21-6-2010), sáng 20 - 6, tại Sân khấu Ngôi Sao – Đầm Sen, CLB phóng viên VHNT - Hội Nhà báo TPHCM phối hợp cùng Công viên văn hóa Đầm Sen tổ chức cuộc thi Nhà báo cùng nghệ sĩ làm bếp lần 7 – 2010 với chủ đề “Hương vị Thăng Long – Hà Nội”.

Có 12 nhà báo của các cơ quan báo chí: SGGP, Tuổi trẻ, Thanh niên, Người Lao động, Hoa học trò, Tạp chí Nghề báo, Công an TPHCM, Pháp Luật TPHCM, HTV, VTV, Mực Tím, Điện ảnh Việt Nam cùng các nghệ sĩ, ca sĩ, diễn viên, người mẫu: Phương Thanh, Đức Tiến, Minh Hằng, Nathan Lee, Khương Ngọc, Xuân Thùy, Trần Bùm, Trương Minh Cường, Quý Bình, Minh Anh, Thanh Trúc, Tăng Bảo Quyên thi tài đi chợ, làm bếp trong không khí sôi nổi, vui tươi, thắm tình nhà báo và nghệ sĩ.

Kết quả, giải nhất: nhà báo Thanh Nhã (Báo Pháp Luật TPHCM) và ca sĩ Phương Thanh với món “Bún thang”; giải nhì: nhà báo Bảo Hòa (Tạp chí Nghề báo) – diễn viên Trần Bùm với món “Ốc nấu chuối đậu”; giải ba: nhà báo Hiền Nhi (Báo Thanh niên) và diễn viên Khương Ngọc với món “Chả cá lã vọng”.

Ngoài ra, BTC còn trao 9 giải khuyến khích, 5 giải phụ: Siêu đi chợ, Siêu nấu nhanh, Siêu trang trí, Siêu thuyết trình, Siêu ngẫu hứng.

Tin, ảnh: Đỗ Hạnh

 

Các nhà báo, ca sĩ, nghệ sĩ hào hứng đi chợ

Ca sĩ Lam Trường (áo trắng), nghệ sĩ Xuân Hương chấm giải Siêu đi chợ cho nhà báo Như Hoa (báo SGGP) và ca sĩ Nathan Lee

Ca sĩ Phương Thanh và nhà báo Thanh Nhã (báo Pháp Luật TPHCM- đứng giữa) với món Bún thang

 
 

Nhà báo Lê Tuấn (báo Công An TPHCM) và diễn viên Xuân Thùy với món Cơm chay lá sen

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường lịch 2021: Giá giảm sâu từ đầu mùa

Thị trường lịch 2021: Giá giảm sâu từ đầu mùa

Mặc dù mới khởi động, nhưng từ đầu tháng 11, lịch bloc đã được các nơi giảm giá từ 10%-30%, thậm chí là 50%. Dưới tác động của dịch Covid-19, có thể biết trước một mùa lịch xuân đầy khó khăn. 

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

NSND Đinh Bằng Phi: Một đời theo hát bội

Hai năm qua, NSND Đinh Bằng Phi mắc bệnh Alzheimer, lúc nhớ lúc quên, nhưng hễ có người quen, đồng nghiệp đến nhà thăm hỏi, trò chuyện là ông lại tỉnh táo, nói chuyện về hát bội rành mạch như thường. Có lẽ nghề nghiệp đã thấm sâu trong máu, trong tim nên ông không cần phải lục lại trí nhớ cũng có thể nói, kể về hát bội tỏ tường đến vậy.

Sách và cuộc sống

Ra mắt sách "Cùng kiến tạo không gian văn hóa"

Ngày 22-11, Nhà xuất bản Tổng hợp TPHCM đã tổ chức chương trình giao lưu và giới thiệu tác phẩm Cùng kiến tạo không gian văn hóa của tác giả Phạm Phương Thảo, nguyên Chủ tịch HĐND TPHCM. 

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.