Nhà máy nhiệt điện Mông Dương 1 phát điện thương mại

(SGGP). - Ngày 16-1, tại Quảng Ninh, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức lễ mừng Nhà máy nhiệt điện Mông Dương 1 chính thức phát điện thương mại.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đánh giá đây là sự kiện có ý nghĩa thiết thực chào mừng Đại hội lần thứ XII của Đảng. Việc đưa 2 tổ máy của Nhà máy nhiệt điện Mông Dương 1 vào vận hành thương mại góp phần rất lớn vào việc đảm bảo cung cấp điện cho hệ thống điện quốc gia. Điều này càng có giá trị với sản xuất và đời sống trong bối cảnh tình hình thủy văn các hồ thủy điện khu vực miền Trung, Tây Nguyên không thuận lợi. Phó Thủ tướng yêu cầu chủ đầu tư phối hợp chặt chẽ với các nhà thầu tiếp tục xử lý hoàn thiện các tồn tại trong quá trình bảo hành để đảm bảo nhà máy vận hành tin cậy, liên tục, kinh tế, đồng thời đặc biệt chú ý công tác đảm bảo vệ sinh môi trường trong quá trình vận hành nhà máy.

Nhà máy nhiệt điện Mông Dương 1 là một trong hai nhà máy của Trung tâm Điện lực Mông Dương, thuộc quy hoạch phát triển điện lực quốc gia giai đoạn 2006 - 2015. Nhà máy có 2 tổ máy với tổng công suất lắp đặt 1.080MW; sản lượng điện phát hàng năm 6,5 tỷ kWh.

HÀM YÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỹ sư Hồ Quang Cua giới thiệu gạo ST25. Ảnh: CAO PHONG

Doanh nghiệp Việt Nam cần đòi lại thương hiệu gạo ST25

Theo ông Vũ Bá Phú, Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công thương) khi một doanh nghiệp đăng ký sở hữu một nhãn hiệu thì các doanh nghiệp khác không được sử dụng lại nhãn hiệu đó, không được đăng ký trùng lặp. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Công ty chứng khoán lãi lớn

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong quý 1-2021 chứng kiến sự bứt phá của các chỉ số với VN-Index tăng gần 8% so với đầu năm, khiến lợi nhuận quý 1-2021 của các công ty chứng khoán trên thị trường ghi nhận lãi “khủng” so với cùng kỳ năm 2020. 

Thị trường

Vinamilk liên tục dẫn đầu ngành hàng sữa nước nhiều năm liền

Theo Nielsen Việt Nam, trong nhiều năm liên tiếp, Vinamilk là công ty dẫn đầu thị trường ở ngành hàng sữa nước. Trong một ngành hàng lớn, có tốc độ tăng trưởng và cạnh tranh cao như sữa nước, vậy đâu là những yếu tố tạo ra “sức bền” cho Vinamilk trong việc duy trì vị trí số 1 của mình, đặc biệt là trải qua một giai đoạn đầy biến động vì Covid-19?

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Long An định hướng phát triển thành vùng kinh tế công nghệ cao

Sáng 19-4, UBND tỉnh Long An tổ chức tọa đàm "Định hướng phát triển vùng kinh tế công nghệ cao”. Tham dự có Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình và đại diện Văn phòng Chính phủ, phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam VCCI, cùng các chuyên gia, khách mời... 

Du lịch

Choáng ngợp trong đêm công diễn “Sắc màu Venice”

Hàng vạn khán giả đã choáng ngợp với màn công diễn đầu tiên của “Sắc màu Venice” tối 21-4-2021. Khi ánh đèn lazer chiếu loang loáng trên những bức tường đầy màu sắc của những ngôi nhà phong cách Địa Trung Hải, du khách không khỏi ngạc nhiên khi thấy các nghệ sĩ trong những bộ trang phục cầu kỳ, phát sáng… đang lướt đi trên mặt nước để đưa tất cả bước vào một châu Âu mơ mộng và huyền diệu…

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế