Nhà máy nhiệt điện Mông Dương 1 phát điện thương mại

(SGGP). - Ngày 16-1, tại Quảng Ninh, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức lễ mừng Nhà máy nhiệt điện Mông Dương 1 chính thức phát điện thương mại.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đánh giá đây là sự kiện có ý nghĩa thiết thực chào mừng Đại hội lần thứ XII của Đảng. Việc đưa 2 tổ máy của Nhà máy nhiệt điện Mông Dương 1 vào vận hành thương mại góp phần rất lớn vào việc đảm bảo cung cấp điện cho hệ thống điện quốc gia. Điều này càng có giá trị với sản xuất và đời sống trong bối cảnh tình hình thủy văn các hồ thủy điện khu vực miền Trung, Tây Nguyên không thuận lợi. Phó Thủ tướng yêu cầu chủ đầu tư phối hợp chặt chẽ với các nhà thầu tiếp tục xử lý hoàn thiện các tồn tại trong quá trình bảo hành để đảm bảo nhà máy vận hành tin cậy, liên tục, kinh tế, đồng thời đặc biệt chú ý công tác đảm bảo vệ sinh môi trường trong quá trình vận hành nhà máy.

Nhà máy nhiệt điện Mông Dương 1 là một trong hai nhà máy của Trung tâm Điện lực Mông Dương, thuộc quy hoạch phát triển điện lực quốc gia giai đoạn 2006 - 2015. Nhà máy có 2 tổ máy với tổng công suất lắp đặt 1.080MW; sản lượng điện phát hàng năm 6,5 tỷ kWh.

HÀM YÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chế biến tôm xuất khẩu  ở Nhà máy Thủy sản Minh Phú, tỉnh Cà Mau

Đồng bằng sông Cửu Long: Điểm sáng xuất khẩu tôm

Mặc dù chịu tác động của dịch Covid-19, thế nhưng, với sự chủ động từ đầu năm, cùng những nỗ lực của các ngành chức năng, các hiệp hội, cộng đồng doanh nghiệp… đã tạo đột phá trong xuất khẩu thủy sản. Trong đó, mặt hàng tôm tăng trưởng ấn tượng. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Hột gạo lúa mùa nhớ sao! Ngon sao!

Bây giờ những hột thóc ấy chỉ còn nằm trong ký ức, may lắm là trong ngân hàng giống của một cơ quan chuyên môn nào đó. Đó là cái thuở bén mùi ruộng, chôn mùi giấy mực vào tận một hốc "lưu bút" của tâm can. Thóc ấy là từ giống lúa gòn cho gạo ngon cơm, được bao nhiều đời nông dân quê tôi chọn lọc.

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế