Nhiều chương trình học bổng cho sinh viên TPHCM

(SGGP).- Nhằm hỗ trợ cho các bạn học sinh – sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó trong học tập từ nay đến hết năm 2010, Trung tâm Hỗ trợ sinh viên TPHCM kết hợp với nhiều đơn vị trao hàng trăm suất học bổng cho sinh viên.

Từ 1-4, trung tâm kết hợp cùng Công ty cổ phần Dịch vụ trực tuyến FPT thực hiện chương trình học bổng “Hành trình vượt nghịch cảnh” cho học sinh THPT, sinh viên khó khăn trên địa bàn TPHCM. Thông qua chuyên mục “Gương sáng học đường” trên website của trung tâm, chương trình sẽ chọn và trao 72 suất học bổng, mỗi suất trị giá 2.000.000 đồng.

Với những sinh viên mồ côi cha mẹ đang theo học tại các trường đại học, trung tâm sẽ trao 20 suất học bổng, mỗi suất trị giá 5.000.000đ/năm học, đồng thời sẽ bảo trợ liên tục cho sinh viên đến khi ra trường nếu thành tích học tập tốt. Sinh viên nhận học bổng sẽ được hỗ trợ chỗ thực tập và việc làm sau khi ra trường.

Đối với những sinh viên dân tộc ít người, có thành tích học tập tốt trung tâm sẽ trao 50 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1.000.000đ.

Để biết thêm thông tin và điều kiện nhận học bổng, học sinh - sinh viên có thể tìm hiểu tại website www.hotrosinhvien.vn

T.MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh ĐH-CĐ 2020: Nhiều cơ hội cho “cuộc đua” bổ sung

Từ nay đến ngày 15-10, nhiều trường đại học (ĐH) trên cả nước dành hàng ngàn chỉ tiêu ở các nhóm ngành để xét tuyển ĐH bằng nhiều phương thức như điểm thi tốt nghiệp THPT, điểm học bạ, điểm thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TPHCM... Đây được xem là cơ hội để thí sinh trúng tuyển vào các trường ĐH. Ở cuộc đua cuối này, ngoài việc cạnh tranh, thí sinh cũng phải đặc biệt lưu ý đặt tiêu chí lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực, sở thích lên hàng đầu. 

Giáo dục hội nhập

Khởi động Đấu trường Toán học VioEdu miễn phí mùa 2

Đấu trường Toán học VioEdu mùa 2 do Hệ thống giáo dục trực tuyến VioEdu (Tập đoàn FPT) tổ chức vừa được khởi động với sự tham gia của đông đảo học sinh, sẽ diễn ra xuyên suốt trong năm học 2020 - 2021, đáp ứng nhu cầu của học sinh và phụ huynh toàn quốc. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.