Nhiều chương trình học bổng cho sinh viên TPHCM

(SGGP).- Nhằm hỗ trợ cho các bạn học sinh – sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó trong học tập từ nay đến hết năm 2010, Trung tâm Hỗ trợ sinh viên TPHCM kết hợp với nhiều đơn vị trao hàng trăm suất học bổng cho sinh viên.

Từ 1-4, trung tâm kết hợp cùng Công ty cổ phần Dịch vụ trực tuyến FPT thực hiện chương trình học bổng “Hành trình vượt nghịch cảnh” cho học sinh THPT, sinh viên khó khăn trên địa bàn TPHCM. Thông qua chuyên mục “Gương sáng học đường” trên website của trung tâm, chương trình sẽ chọn và trao 72 suất học bổng, mỗi suất trị giá 2.000.000 đồng.

Với những sinh viên mồ côi cha mẹ đang theo học tại các trường đại học, trung tâm sẽ trao 20 suất học bổng, mỗi suất trị giá 5.000.000đ/năm học, đồng thời sẽ bảo trợ liên tục cho sinh viên đến khi ra trường nếu thành tích học tập tốt. Sinh viên nhận học bổng sẽ được hỗ trợ chỗ thực tập và việc làm sau khi ra trường.

Đối với những sinh viên dân tộc ít người, có thành tích học tập tốt trung tâm sẽ trao 50 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1.000.000đ.

Để biết thêm thông tin và điều kiện nhận học bổng, học sinh - sinh viên có thể tìm hiểu tại website www.hotrosinhvien.vn

T.MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học sinh Trường Mầm non 4 (quận 3) trong một giờ học trực tiếp

TPHCM đề xuất tăng học phí: Áp lực chồng áp lực

Sở GD-ĐT TPHCM đang tiếp tục lấy ý kiến rộng rãi về dự thảo tăng học phí đối với các bậc học (mầm non, tiểu học, THCS và THPT) áp dụng từ năm học 2022-2023. Ngay sau khi được công bố, đề xuất học phí mới đã tạo không ít phản ứng trái chiều trong dư luận do mức tăng được xem là chưa phù hợp, tạo ra gánh nặng cho phụ huynh học sinh.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Chọn trường cho con: Học trường nào không quan trọng bằng đi đường dài

Sáng 18-5, Báo SGGP tổ chức livestream talkshow “Chọn trường nào cho con?” với sự chia sẻ của Thạc sĩ giáo dục Nguyễn Hồ Thụy Anh; Thạc sĩ Cao Quảng Tư, Giám đốc tuyển sinh bậc trung học Trường Quốc tế Á Châu và Thạc sĩ Phan Nhân, giảng viên đại học, cựu du học sinh Hàn Quốc. Các chuyên gia đã phân tích ưu nhược điểm của từng loại hình trường để phụ huynh có thể đưa ra lựa chọn phù hợp cho con.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng lần thứ 24 năm 2022: Nhận lại để trao đi

Giảng đường y khoa với ước mơ blouse trắng của nhiều bạn trẻ, gửi gắm trong đó là niềm tin của cộng đồng khi các sinh viên hôm nay sẽ trở thành đội ngũ y bác sĩ trong tương lai. Nhưng giấc mơ blouse trắng không dễ dàng, hành trình 6 năm, cần những cái chạm tay cụ thể, để chắp cánh cho những tài năng trẻ trên con đường trở thành người thầy thuốc của nhân dân.

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục