Nhiều doanh nghiệp lớn, start-up tiềm năng ngành lương thực, thực phẩm tham gia HCMC FOODEX 2022


Triển lãm Quốc tế ngành Lương thực Thực phẩm TPHCM - HCMC FOODEX 2022 sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn – SECC (quận 7, TPHCM) từ ngày 19 đến 22-10 sẽ mang đến trải nghiệm văn hóa ẩm thực đầy màu sắc cùng nhiều cơ hội phát triển cho các doanh nghiệp trong ngành lương thực, thực phẩm.
Nhiều doanh nghiệp lớn, start-up tiềm năng ngành lương thực, thực phẩm tham gia HCMC FOODEX 2022

Với sứ mệnh “Kết nối giá trị cùng phát triển”, HCMC FOODEX 2022 thu hút hơn 300 doanh nghiệp, tổ chức, hiệp hội trong nước và quốc tế tham gia với diện tích trưng bày lên đến 5000m2.

Trong 4 ngày diễn ra sự kiện từ 19 đến 22-10-2022, các đơn vị tham dự sẽ trưng bày và giới thiệu đa dạng các sản phẩm thuộc 5 nhóm ngành hàng như: Nhóm lương thực, thực phẩm dạng thô của Vissan, TV Food, Sagri Food, Sâm Ngọc Linh, Satra… ; Nhóm lương thực, thực phẩm được chế biến sâu ABC, Cholimex, Nông nghiệp Hùng Hậu, Greenfeed Vietnam…; Nhóm đồ uống Bidrico, Yến sào Khánh Hòa, Hoàng Minh, 90S…; Nhóm nguyên phụ liệu dùng trong chế biến như Tài Ký, Nosafood, Mikko…; Nhóm công nghệ & thiết bị sản xuất, đóng gói bảo quản lương thực, thực phẩm Yong Mei, Fuji Impulse Vietnam, RD Plastic… 

Bà Lý Kim Chi, Chủ tịch Hội Lương thực Thực phẩm TPHCM (FFA) cho biết, 8 tháng đầu năm nay chỉ số sản xuất công nghiệp của ngành chế biến lương thực thực phẩm cả nước tăng gần 9% so với cùng kỳ năm ngoái. Hiện Việt Nam đã xuất khẩu các mặt hàng nông thủy sản, thực phẩm chế biến đến hơn 190 quốc gia và vùng lãnh thổ và là đối tác thương mại lớn của Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc… Đây là cơ hội rất lớn để Việt Nam tăng cường mở rộng giao thương và việc hợp tác với những khách hàng lớn có các yêu cầu tiêu chuẩn an toàn thực phẩm cao nhất góp phần nâng cao được chất lượng sản phẩm Việt Nam.

Ông Trần Phú Lữ, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TPHCM (ITPC) khẳng định, ngành chế biến lương thực, thực phẩm của thành phố đang phát triển theo chiều sâu, sản phẩm có chất lượng, thương hiệu uy tín chiếm lĩnh thị trường trong nước và đã xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới. Nhiều sản phẩm sản xuất theo hướng ứng dụng công nghệ cao, chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế và từng bước tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu. 
Nhiều doanh nghiệp lớn, start-up tiềm năng ngành lương thực, thực phẩm tham gia HCMC FOODEX 2022 ảnh 1


Chuyên gia kinh tế Nguyễn Hoàng Dũng, Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Bền vững TPHCM - IRSH nhận định rằng, vẫn còn nhiều cơ hội cho doanh nghiệp ngành lương thực, thực phẩm phục hồi và tăng trưởng trong thời gian tới. Những cơ hội đó đến từ các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới (FTA), từ những hỗ trợ từ Chính phủ và chính sự nỗ lực từ nội tại doanh nghiệp.

Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TPHCM (ITPC) chủ trì, phối hợp cùng với Hội Lương thực Thực phẩm TPHCM và Công ty Quảng cáo và Hội chợ Triển lãm C.I.S Việt Nam tổ chức. Ban tổ chức HCMC FOODEX 2022 dự kiến chào đón hơn 18.000 lượt khách đến làm việc và tham quan. Trong chuỗi hoạt động của triển lãm sẽ có nhiều hoạt động trình diễn văn hóa ẩm thực đặc sắc, các hội thảo chuyên đề và cơ hội kết nối giao thương trực tiếp giữa buyer – seller.

Đọc nhiều nhất

Cây xăng đóng cửa, tạm nghỉ chỉ là cá biệt

Cây xăng đóng cửa, tạm nghỉ chỉ là cá biệt

Ngày 27-1, Bộ Công thương cho biết, tại TPHCM, tình hình kinh doanh xăng dầu ổn định, các cửa hàng xăng dầu hoạt động bình thường để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, không có tình trạng găm hàng, bán không đúng giá niêm yết.

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index giảm gần 15 điểm

Sau phiên khai xuân khởi sắc, VN-Index trong phiên giao dịch ngày 30-1 (Mùng 9 tháng Giêng) đã quay đầu giảm mạnh trước lực bán mạnh của nhà đầu tư, kết thúc 8 phiên tăng điểm liên tục trước đó.

Nông nghiệp

Đầu tư

Điểm sáng thu hút đầu tư

Những năm qua, tỉnh Long An có bước đột phá mạnh mẽ về phát triển hạ tầng giao thông, góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của địa phương. Theo Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Được, phát triển hạ tầng giao thông được xem là một “điểm sáng” cho tỉnh trong thu hút đầu tư, cũng như cải tạo hạ tầng giao thông, nhất là kết nối với TPHCM và các tỉnh thành lân cận.

Thông tin kinh tế

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Dự báo trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Mãi 2023, mức tiêu thụ điện sẽ thấp hơn nhiều so với ngày thường, trong khi tổng công suất lắp đặt của nguồn năng lượng tái tạo (21.000MW) đã cao hơn nhiều công suất tiêu thụ của toàn hệ thống. Do đó, khi phụ tải xuống quá thấp, bắt buộc phải giảm công suất huy động từ các loại nguồn…
Ông Đào Xuân Dinh, Đồng sáng lập - Chủ tịch Merap và TS Itsuo Hama, Chủ tịch Lion Nhật Bản

Merap và Lion hợp tác chiến lược nâng tầm thương hiệu dược phẩm Việt Nam

Ngày 16-1, tại Nhật Bản, Công ty Merap và Lion Corporation Nhật Bản đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược - Nâng tầm thương hiệu. Sự kiện này càng có ý nghĩa trong bối cảnh năm 2023, Merap đặt mục tiêu trở thành công ty chăm sóc sức khỏe tiên tiến cũng như năm đánh dấu chặng đường 50 năm phát triển quan hệ hợp tác ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam.