Nhiều doanh nghiệp Việt lọt vào top 100 nơi làm việc tốt nhất năm 2014

(SGGPO).- Ngày 5-3, tại TPHCM, Công ty tiên phong về giải pháp thương hiệu nhà tuyển dụng Anphabe phối hợp với Công ty Nghiên cứu thị trường Nielsen tổ chức lễ vinh danh 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2014.

Theo đó, Unilever tiếp tục được người đi làm bình chọn là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2014. Ngoài ra, Unilever cũng là thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất 2 hạng mục cơ hội phát triển và danh tiếng công ty. Vinamilk được bình chọn là thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất ở 2 hạng mục lương, thưởng, phúc lợi và chất lượng công việc - cuộc sống. Thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất hạng mục văn hóa - giải trí và đội ngũ lãnh đạo lần lượt thuộc về hai doanh nghiệp ngành công nghệ là Intel và Microsoft.

Buổi lễ cũng vinh danh 24 nơi làm việc tốt nhất của 24 ngành nghề như Nike (ngành may mặc, giày dép), HSBC (ngành tài chính, ngân hàng), Prudential (ngành bảo hiểm), Holcim (ngành sản xuất), Cargill (ngành nông lâm nghiệp)...

Đại diện 24 nơi làm việc tốt của nhất 24 ngành nghề được vinh danh tại buổi lễ.

Đặc biệt, năm nay có đến 20 doanh nghiệp Việt lọt vào danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam (năm 2013 là 14 doanh nghiệp).

Theo đó, theo đánh giá của người đi làm, các doanh nghiệp Việt có quy mô lớn và năng động ngày càng có sức hấp dẫn như: VinGroup đứng đầu ngành Bất động sản và VietjetAir đứng đầu ngành du lịch, khách sạn, nhà hàng. Mặt khác, nhiều doanh nghiệp Việt có thứ hạng tăng cao như Viettel (từ thứ hạng 25 năm 2013 lên 14), Techcombank (từ thứ hạng 74 năm 2013 lên 24), ICP (từ thứ hạng 93 năm 2013 lên 75). Đáng chú ý, có những doanh nghiệp lần đầu được lọt vào top 100 nhưng nắm giữ vị trí cao như Mobifone (12), PNJ (41), thế giới di động (57)…

Cũng theo kết quả khảo sát, về xu hướng động cơ nghề nghiệp của người đi làm đã ghi nhận một số khác biệt trong mục tiêu nghề nghiệp giữa nam và nữ, giữa nhân viên và cấp quản lý. Vẫn còn khoảng cách rõ rệt giữa những mục tiêu của người đi làm và mức độ hài lòng với khả năng đáp ứng của doanh nghiệp. Đáng chú ý, hai mục tiêu quan trọng nhưng ít được hài lòng nhất là có đủ tiền để sống thoải mái và thăng tiến trong nấc thang sự nghiệp.

Đặc biệt, người đi làm ngày nay đặt ra nhiều mục tiêu nghề nghiệp đa dạng nên họ cũng cầu toàn hơn khi chọn nơi làm việc. Trong nhiều kỳ vọng, lương, thưởng, phúc lợi vẫn là yếu tố có tầm quan trọng nhất. Tuy nhiên, so với năm ngoái, họ bớt đòi hỏi về lương hay thưởng mà thay vào đó là đòi hỏi thêm về phúc lợi. Đội ngũ lãnh đạo và danh tiếng công ty được coi trọng hơn vì đây lần lượt là yếu tố quan trọng lèo lái doanh nghiệp vượt qua khó khăn và bảo đảm cho người lao động có sự ổn định….

Cuộc khảo sát năm 2014 được triển khai trực tuyến từ tháng 10-2014 đến tháng 1-2015 với quy mô trên 15.578 người đi làm thuộc 24 ngành nghề trên toàn quốc.

ĐÌNH LÝ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đất đai là “điểm nghẽn” trong cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước

Đất đai là “điểm nghẽn” trong cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước

Tại hội thảo “Giải pháp thúc đẩy quá trình cổ phần hóa doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp công lập và thoái vốn nhà nước tại doanh nghiệp” do Tạp chí Tài chính phối hợp với Cục Tài chính doanh nghiệp (thuộc Bộ Tài chính) vừa tổ chức ở Hà Nội, nhiều ý kiến đóng góp cho rằng, tiến độ cổ phần hóa, thoái vốn nhà nước ở các doanh nghiệp không đạt kết quả đề ra theo đề án của Chính phủ ban hành đa số do bị “nghẽn” trong định giá và chuyển đổi mục đích sử dụng đất.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Grand Marina - Saigon cất nóc tòa tháp căn hộ hàng hiệu Marriott đầu tiên

Ngày 19-5, Masterise Homes tổ chức lễ cất nóc tòa tháp căn hộ hàng hiệu Lake nằm trong quy hoạch tổng thể của khu phức hợp bất động sản hàng hiệu Grand Marina - Saigon. Sự kiện đánh dấu cột mốc phát triển quan trọng của Grand Marina - Saigon, dần hiện thực hóa khái niệm bất động sản hàng hiệu tại Việt Nam.

Nông nghiệp

Đồng Tháp liên kết nâng cao chuỗi giá trị cây sen

Thời gian gần đây, cây sen ở Đồng Tháp không chỉ được trồng để lấy gương, ngó… mà cây sen còn được đa dạng hóa với những sản phẩm như tinh dầu sen, tơ sen, trà sen, nước uống từ sen… đến các dịch vụ như ngắm cảnh đồng sen, thưởng thức ẩm thực từ sen, tạo ra chuỗi giá trị từ cây sen. 

Đầu tư

Du lịch

Xác lập kỷ lục thế giới 200 món ăn từ sen Đồng Tháp

200 món ăn, thức uống được chế biến bằng các nguyên liệu chính từ sen như củ sen, ngó sen, hạt sen, lá sen, tim sen… vừa được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác lập kỷ lục Việt Nam và thế giới. Đây là động lực để Đồng Tháp tiếp tục quảng bá văn hóa, du lịch thông qua ẩm thực sen.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế