Nhiều doanh nghiệp Việt lọt vào top 100 nơi làm việc tốt nhất năm 2014

(SGGPO).- Ngày 5-3, tại TPHCM, Công ty tiên phong về giải pháp thương hiệu nhà tuyển dụng Anphabe phối hợp với Công ty Nghiên cứu thị trường Nielsen tổ chức lễ vinh danh 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2014.

Theo đó, Unilever tiếp tục được người đi làm bình chọn là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2014. Ngoài ra, Unilever cũng là thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất 2 hạng mục cơ hội phát triển và danh tiếng công ty. Vinamilk được bình chọn là thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất ở 2 hạng mục lương, thưởng, phúc lợi và chất lượng công việc - cuộc sống. Thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất hạng mục văn hóa - giải trí và đội ngũ lãnh đạo lần lượt thuộc về hai doanh nghiệp ngành công nghệ là Intel và Microsoft.

Buổi lễ cũng vinh danh 24 nơi làm việc tốt nhất của 24 ngành nghề như Nike (ngành may mặc, giày dép), HSBC (ngành tài chính, ngân hàng), Prudential (ngành bảo hiểm), Holcim (ngành sản xuất), Cargill (ngành nông lâm nghiệp)...

Đại diện 24 nơi làm việc tốt của nhất 24 ngành nghề được vinh danh tại buổi lễ.

Đặc biệt, năm nay có đến 20 doanh nghiệp Việt lọt vào danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam (năm 2013 là 14 doanh nghiệp).

Theo đó, theo đánh giá của người đi làm, các doanh nghiệp Việt có quy mô lớn và năng động ngày càng có sức hấp dẫn như: VinGroup đứng đầu ngành Bất động sản và VietjetAir đứng đầu ngành du lịch, khách sạn, nhà hàng. Mặt khác, nhiều doanh nghiệp Việt có thứ hạng tăng cao như Viettel (từ thứ hạng 25 năm 2013 lên 14), Techcombank (từ thứ hạng 74 năm 2013 lên 24), ICP (từ thứ hạng 93 năm 2013 lên 75). Đáng chú ý, có những doanh nghiệp lần đầu được lọt vào top 100 nhưng nắm giữ vị trí cao như Mobifone (12), PNJ (41), thế giới di động (57)…

Cũng theo kết quả khảo sát, về xu hướng động cơ nghề nghiệp của người đi làm đã ghi nhận một số khác biệt trong mục tiêu nghề nghiệp giữa nam và nữ, giữa nhân viên và cấp quản lý. Vẫn còn khoảng cách rõ rệt giữa những mục tiêu của người đi làm và mức độ hài lòng với khả năng đáp ứng của doanh nghiệp. Đáng chú ý, hai mục tiêu quan trọng nhưng ít được hài lòng nhất là có đủ tiền để sống thoải mái và thăng tiến trong nấc thang sự nghiệp.

Đặc biệt, người đi làm ngày nay đặt ra nhiều mục tiêu nghề nghiệp đa dạng nên họ cũng cầu toàn hơn khi chọn nơi làm việc. Trong nhiều kỳ vọng, lương, thưởng, phúc lợi vẫn là yếu tố có tầm quan trọng nhất. Tuy nhiên, so với năm ngoái, họ bớt đòi hỏi về lương hay thưởng mà thay vào đó là đòi hỏi thêm về phúc lợi. Đội ngũ lãnh đạo và danh tiếng công ty được coi trọng hơn vì đây lần lượt là yếu tố quan trọng lèo lái doanh nghiệp vượt qua khó khăn và bảo đảm cho người lao động có sự ổn định….

Cuộc khảo sát năm 2014 được triển khai trực tuyến từ tháng 10-2014 đến tháng 1-2015 với quy mô trên 15.578 người đi làm thuộc 24 ngành nghề trên toàn quốc.

ĐÌNH LÝ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Cách ly sành điệu: Một xu thế của giới nhà giàu

Làn sóng thứ 4 của dịch Covid-19 với những đợt giãn cách, phong tỏa kéo dài đã khiến giới thượng lưu Việt mơ ước nhiều hơn về một không gian sống khỏe từng giây, sống chất mỗi ngày theo đúng chuẩn wellness đang thịnh hành trên thế giới.

Nông nghiệp

Đánh thức tiềm năng cây dược liệu

Miền Trung với nhiều vùng đất kỳ bí, ẩn giấu những “kỳ hoa dị thảo” đóng góp rất lớn vào kho tàng dược liệu quý hiếm cả nước, như sâm Ngọc Linh, sâm cau, sâm đại hành, sa sâm, đẳng sâm... Tiềm năng dược liệu dọc dải Trường Sơn là vô tận và đang từng bước được đánh thức.

Đầu tư

Tìm vốn đầu tư hạ tầng giao thông

Hàng chục năm qua, TPHCM cùng các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu là vùng kinh tế trọng điểm của đất nước. Trong đó, tam giác TPHCM, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu đóng góp rất lớn cho ngân sách quốc gia. 

Du lịch

Kiến nghị Thủ tướng công bố thời điểm mở cửa hoàn toàn cho du lịch quốc tế tới Việt Nam ngay trong tháng 2

Đại diện các hãng hàng không và một số tập đoàn du lịch lớn của Việt Nam, cùng đại diện Ban Nghiên cứu Phát triển Kinh tế tư nhân (Ban IV thuộc Hội đồng tư vấn cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng Chính phủ) vừa có thư kiến nghị Thủ tướng Chính phủ về việc công bố thời điểm mở cửa du lịch quốc tế tại Việt Nam ngay trong tháng 2.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế