Nhiều đối tượng được giãn thuế thu nhập cá nhân đến hết tháng 5

(SGGP).- Chiều 6-2, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư số 27 hướng dẫn giãn nộp thuế thu nhập cá nhân (TNCN) đến hết tháng 5. Theo đó, những khoản thuế được giãn nộp đối với cá nhân cư trú là thu nhập từ tiền lương, tiền công; của cá nhân kinh doanh; từ đầu tư chuyển nhượng vốn (bao gồm cả chứng khoán); từ bản quyền; nhượng quyền thương mại. Đối với cá nhân không cư trú, khoản thu nhập được giãn bao gồm: đầu tư vốn, chuyển nhượng vốn, bản quyền, nhượng quyền thương mại.

Tuy nhiên, dù được giãn những các đối tượng nộp thuế trên vẫn phải kê khai, tính thuế nhưng phần thuế đó sẽ được “tạm” trả cho người có thu nhập. Việc tiếp tục hoãn hay đóng thuế TNCN sau đó sẽ được Quốc hội xem xét tại kỳ họp Quốc hội tổ chức vào tháng 5 tới.  

Ng.QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM đầu tư xây mới 12ha công viên và mảng xanh

TPHCM đầu tư xây mới 12ha công viên và mảng xanh

Ngày 21-6, Sở Xây dựng TPHCM cho biết, nhằm từng bước nâng cao chất lượng sống, cải thiện môi trường và nâng cao chỉ tiêu đất cây xanh sử dụng công cộng, trong năm 2021, TPHCM đầu tư xây dựng mới 10ha công viên công cộng và 2ha mảng xanh công cộng; trồng mới và cải tạo 6.000 cây xanh trên địa bàn TPHCM.

Bút Sài Gòn

Không dồn một giỏ

 - Cũng là sầu riêng nhưng năm ngoái giá tụt thấp tới… mắt cá, năm nay giá cả lại vọt lên ngon lành. Do hên hay sao?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn