TP Hồ Chí Minh

Nhiều hoạt động kỷ niệm 60 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 60 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9, bắt đầu từ 27-8, cao điểm của đợt hoạt động đã diễn ra với nhiều nội dung phong phú, mang đậm dấu ấn Sài Gòn-TPHCM 30 năm phát triển và đi lên.

Nổi bật nhất là tuần lễ văn hóa với hai triển lãm “Sài Gòn – TPHCM 30 năm xây dựng và phát triển” và “Dấu ấn văn hóa Sài Gòn – TPHCM 30 năm” diễn ra từ ngày 27-8 đến 5-9 tại Hà Nội. Cũng trong thời điểm này, thành phố tổ chức một đoàn nghệ thuật quần chúng tham gia Liên hoan nghệ thuật “Tân Trào sáng mãi thủ đô xanh” tại Tuyên Quang.

Tại Nhà hát Bến Thành, Liên hoan Tiếng hát truyền thống cách mạng và ca nhạc Lưu Hữu Phước lần thứ V được diễn ra từ ngày 30-8 đến 2-9 quy tụ nhiều giọng ca hay toàn thành phố. Bên cạnh đó, Nhà văn hóa Thanh niên, Cung văn hóa Lao động và các quận huyện trong toàn thành phố cũng tổ chức nhiều hoạt động văn hóa – thể thao – giải trí phục vụ người dân thành phố trong các ngày nghỉ lễ.

Để tạo không khí vui tươi phấn khởi của người dân thành phố đón mừng lễ Quốc khánh, từ 21 giờ đến 21 giờ 15 ngày 2-9, tại các địa điểm: Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh TPHCM (Bến Nhà Rồng), Đền tưởng niệm liệt sĩ Bến Dược (huyện Củ Chi), Khu di tích Ngã ba Giồng (huyện Hóc Môn) và Trung tâm hành chính huyện Nhà Bè sẽ tổ chức bắn pháo hoa nghệ thuật.

P.H.N.

Các tin, bài viết khác