Nhiều ngân hàng giảm mạnh lãi suất

SGGP
Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa công bố giảm một loạt lãi suất điều hành áp dụng từ ngày 1-10. Cụ thể, bên cạnh việc giảm lãi suất tái cấp vốn, lãi suất trên thị trường mở (OMO), NHNN còn điều chỉnh mức lãi suất tối đa tiền gửi bằng VNĐ. 

Nhiều ngân hàng giảm mạnh lãi suất

Theo đó, lãi suất tối đa áp dụng với tiền gửi không kỳ hạn và có kỳ hạn dưới 1 tháng là 0,2%/năm; lãi suất tối đa áp dụng đối với tiền gửi có kỳ hạn từ 1 tháng đến dưới 6 tháng giảm từ 4,25%/năm xuống 4%/năm. NHNN cho biết, quyết định điều chỉnh giảm các mức lãi suất điều hành để tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho nền kinh tế.

Ghi nhận thị trường trong ngày 1-10 cho thấy, nhiều NHTM đã điều chỉnh biểu lãi suất huy động giảm mạnh, đưa lãi suất kỳ hạn dưới 6 tháng xuống dưới xa mốc 4%/năm. Ví dụ, lãi suất mới của DongABank từ ngày 1-10 ở kỳ hạn 1 - 5 tháng giảm 0,42% xuống còn 3,83%/năm. Saigonbank cũng điều chỉnh từ 0,2 - 0,7 điểm % ở một số kỳ hạn so với trước đó; Kienlongbank giảm tối đa 0,6 điểm %. Lãi suất huy động của OCB cũng điều chỉnh giảm tối đa 0,25 điểm % so với trước đó... Không chỉ giảm lãi suất huy động tại quầy, một số NHTM còn giảm lãi suất tiết kiệm trực tuyến (thường có lãi suất cao hơn lãi suất gửi tại quầy- PV) xuống mức 4%/năm theo quy định của NHNN.  

* Thị trường chứng khoán Việt Nam kết thúc tháng 9 với cả 3 chỉ số VN-Index, HNX-Index và UPCoM-Index đều tăng điểm so với tháng trước. Cụ thể, chốt phiên giao dịch ngày 30-9, VN-Index đứng ở mức 905,21 điểm, tương đương mức tăng 9,71% trong quý 3-2020. Theo Bảng xếp hạng các thị trường chứng khoán tăng tốt nhất thế giới của Index, chứng khoán Việt Nam đã đứng thứ 4 trong tốp 10 thị trường tăng điểm mạnh nhất tháng 9, sau Mông Cổ (4,27%), Thổ Nhĩ Kỳ (4,06%) và Đan Mạch (3,48%). Với đà hồi phục mạnh trong quý 2 và quý 3-2020, VN-Index hiện chỉ còn thấp hơn 5% so với thời điểm đầu năm. 

NHUNG NGUYỄN - MINH HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đăng ký tài khoản số đẹp ngay trên ứng dụng VietinBank iPay Mobile: Giảm phí lên đến 50%

Đăng ký tài khoản số đẹp ngay trên ứng dụng VietinBank iPay Mobile: Giảm phí lên đến 50%

Là một trong những ngân hàng tiên phong tung ra thị trường Dịch vụ “Tài khoản theo yêu cầu” (TKTYC) để đáp ứng nhu cầu cá nhân hóa số tài khoản của khách hàng (KH). Hơn 100.000 KH đã sở hữu tài khoản số đẹp của VietinBank trong hơn 2 năm qua. Để việc sở hữu tài khoản số đẹp trở nên tiện lợi và nhanh chóng, VietinBank ra mắt dịch vụ mở tài khoản theo yêu cầu ngay trên ứng dụng Ngân hàng điện tử VietinBank iPay.

Thị trường

TPHCM ưu tiên phát triển nhà ở xã hội, nhà ở giá rẻ

Ngày 14-1 Sở Xây dựng TPHCM tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021 và phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2021. Đến dự có đồng chí Lê Hòa Bình, Phó Chủ tịch UBND TPHCM.

Địa ốc

Tối ưu mọi nguồn lực, Đồng Nai sẵn sàng bứt phá trong năm 2021

Giai đoạn 2021-2025, Đồng Nai được “chọn mặt gửi vàng” để đầu tư trên mọi phương diện, đặc biệt là hoàn thiện hệ thống giao thông, tạo động lực tăng trưởng mới cho địa phương trên tất cả lĩnh vực, xứng tầm với vị thế của tỉnh nằm ở cửa ngõ TPHCM và là trung tâm địa lý của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Nông nghiệp

Công ty Lâm nghiệp Quy Nhơn nhận chứng chỉ trồng rừng bền vững

Ngày 16-1, UBND tỉnh Bình Định đã tổ chức lễ đón nhận chứng chỉ trồng rừng bền vững FSC do Tổ chức GFA của CHLB Đức cấp cho Công ty TNHH Lâm nghiệp Quy Nhơn. Đây là doanh nghiệp nhà nước đầu tiên trực thuộc UBND tỉnh Bình Định đủ điều kiện nhận chứng chỉ FSC.

Đầu tư

Hơn 141.000 tỷ đồng cam kết và ghi nhớ đầu tư vào Quảng Bình

Chiều ngày 17-1, hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình đã diễn ra tại thành phố Đồng Hới. Tham dự và chỉ đạo có Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, cùng hơn 450 đại biểu đến từ các bộ, ngành; các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế; các chuyên gia, nhà kinh tế; các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế