Nhiều nhà đầu tư quan tâm đến cổ phần hóa tại Việt Nam

(SGGP).- Ngày 13-10 tại TPHCM, Tập đoàn quản lý quỹ tài sản và phát triển bất động sản VinaCapital đã tổ chức hội nghị thường niên các nhà đầu tư 2016, thu hút 200 nhà đầu tư trong và ngoài nước quan tâm đến triển vọng đầu tư tại Việt Nam.

Tại đây, các nhà đầu tư nước ngoài cho biết đang rất quan tâm đến thị trường châu Á, trong đó có Việt Nam - một trong những thị trường có nhiều lực hút đối với các nhà đầu tư nước ngoài. Vấn đề cổ phần hóa của các doanh nghiệp nhà nước (DNNN) cũng rất được các nhà đầu tư quan tâm. Hội nghị đã cung cấp cho nhà đầu tư những thông báo mới nhất về chương trình cổ phần hóa của DNNN cũng như các DN tư nhân có nhu cầu gọi vốn từ thị trường đại chúng và các thương vụ đầu tư riêng.

Ông Don Lam, Tổng giám đốc Tập đoàn VinaCapital cho rằng, Chính phủ Việt Nam đã nỗ lực thúc đẩy việc thoái vốn khỏi các công ty đầu ngành, trong đó thương vụ bán một phần vốn của Vinamilk mà VinaCapital Corporate Finance Việt Nam đang tham gia liên danh tư vấn đã tạo thêm nhiều cơ hội mới cho nhà đầu tư trong và ngoài nước. Theo ông Don Lam, cùng với nền kinh tế vĩ mô vững chắc và hàng loạt các cải cách diễn ra trên nhiều lĩnh vực kinh tế, thị trường Việt Nam đã sẵn sàng mở rộng về quy mô và VinaCapital vui mừng chào đón các nhà đầu tư đến Việt Nam để trải nghiệm trực tiếp những bước phát triển tại Việt Nam.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Huỳnh Cách Mạng nhấn mạnh, hội nghị là dịp để các nhà đầu tư quốc tế chứng kiến những thành quả mà Việt Nam đã đạt được về kinh tế, xã hội, môi trường đầu tư, với đầu tàu là TPHCM. Đây cũng là cơ hội để các nhà đầu tư cùng trao đổi, nhìn nhận nhiều cơ hội đầu tư mới vào cộng đồng DN đang phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng, cùng tìm kiếm các giải pháp tối ưu để vượt qua thách thức, đón đầu tiềm năng và nắm bắt cơ hội đầu tư tốt nhất.

Đồng chí Huỳnh Cách Mạng cũng cho biết, TPHCM cam kết sẽ thực hiện tốt các chính sách của Chính phủ về cải cách kinh tế, hoàn thiện hành lang pháp lý về đầu tư; hoàn tất các dự án trọng điểm về cải tạo, nâng cấp hạ tầng giao thông, xây dựng diện mạo đô thị hiện đại - văn minh; cải thiện các dịch vụ công dành cho người dân và DN; chú trọng đầu tư giáo dục và đào tạo nhân lực chất lượng cao, hỗ trợ các dự án ứng dụng công nghệ mới và các công ty khởi nghiệp… với kỳ vọng các DN phát triển bền vững, từ đó thu hút thêm nhà đầu tư trong và ngoài nước đồng hành lâu dài cùng thành phố và Việt Nam.

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank SME Fast 8H - Vay vốn siêu nhanh chỉ trong 8 giờ

Với mục tiêu giải quyết kịp thời nhu cầu vốn lưu động, đáp ứng cơ hội kinh doanh của khách hàng, VietinBank triển khai gói sản phẩm tài trợ dành cho khách hàng doanh nghiệp mang tên “VietinBank SME Fast 8H - Vay vốn siêu nhanh, đồng hành phát triển”. 

Thị trường

Nông sản dư thừa, thịt gà còn 10.000 đồng/kg nhưng chợ vẫn thiếu

Theo thông tin gửi báo chí từ Tổ công tác đặc biệt của Bộ NN-PTNT về tình hình sản xuất, cung ứng, năng lực tiêu thụ nông sản tại TPHCM và các tỉnh phía Nam, tính đến sáng nay 26-7, thêm nhiều loại nông sản gặp khó khăn về tiêu thụ, trong khi nơi cần vẫn không đủ. 

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Trái cây, thủy sản cung ứng cho TPHCM sẽ tăng đột biến

Theo thông tin từ Tổ thư ký Tổ công tác của Bộ NN-PTNT tại các tỉnh phía Nam (được Bộ NN-PTNT thành lập theo công văn số 970 của Thủ tướng) về tình hình, khả năng cung ứng các loại lương thực, thực phẩm từ các tỉnh phía Nam cho TPHCM, cập nhật đến khuya 23-7, lượng hàng hoá hiện rất dồi dào, không sợ thiếu. 

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế