Nhiều tổ chức quốc tế hỗ trợ VN phòng dịch cúm gia cầm

Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam có kế hoạch hỗ trợ một phần vốn giúp nông dân chuyển đổi vật nuôi (từ gà , vịt sang nuôi bò).

Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam đã nhận được 22.000 USD và 297 triệu đồng từ Hội Chữ thập Đỏ các nước Mỹ, Tây Ban Nha, New Zealand và Hiệp Hội Chữ thập Đỏ-Trăng Lưỡi liềm Đỏ quốc tế để triển khai các hoạt động phòng chống dịch cúm gia cầm.
 
Trong cuộc họp báo ngày hôm nay (21-11), tại Hà Nội, ông Nguyễn Hữu Hồng, Phó Tổng thư ký Trung ương Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam còn cho biết, Trung ương Hội đã trích 21.000 USD (tương đương 336 triệu đồng) từ quỹ dự phòng giúp nhân dân ở vùng có dịch.
 
Từ nguồn kinh phí này, Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam đã in 6.000 cuốn sách và 75.000 tờ rơi hướng dẫn phòng chống dịch cúm gia cầm và cúm người.
 
Hội cũng đã tổ chức hàng trăm lớp tập huấn cho tình nguyện viên ở các tỉnh trọng điểm của dịch và tổ chức tuyên truyền cho gần 55.000 người dân. Bên cạnh đó, Hội đã phát quần áo bảo hộ cho tình nguyện viên tham gia tiêu trùng khử độc gia cầm.
 
Trong thời gian tới, Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc nâng cao nhận thức cho nhân dân về sự nguy hiểm của đại dịch cúm gia cầm; vận động nhân dân và hội viên tham gia vệ sinh môi trường, góp phần hạn chế sự lây lan dịch và có kế hoạch hỗ trợ một phần vốn giúp nông dân chuyển đổi vật nuôi (từ gà sang nuôi bò).

V.Q (Theo TTXVN)
 

Các tin, bài viết khác