Nhiều trường đại học tiếp tục công bố điểm thi

(SGGP).- Hôm qua 21-7, nhiều trường ĐH ở phía Bắc tiếp tục công vố điểm thi. Đáng chú ý, đến thời điểm này đã có trên 20 trường ĐH trong cả nước công bố điểm thi, trong đó có một số trường lớn như ĐHQG Hà Nội, ĐH Ngoại thương nhưng vẫn chưa xuất hiện thủ khoa đạt 30 điểm. Thủ khoa cao điểm nhất đến thời điểm này đạt 29 điểm, ở ĐH Ngoại thương. Theo nhiều trường ĐH, đề khối A năm nay khó nên khó có thủ khoa đạt điểm tuyệt đối.

Năm đầu tiên tuyển sinh hệ ĐH, Trường ĐH Công nghệ Giao thông vận tải có 2.335 thí sinh dự thi. Thủ khoa của trường là Lê Văn Linh, đạt 19,75 điểm. Theo thống kê, trường chỉ có 100 thí sinh đạt từ 14 điểm trở lên. Vì thế, để đảm bảo chất lượng đầu vào, cùng lúc với công bố điểm thi, Trường ĐH Công nghệ Giao thông vận tải đã thông báo xét tuyển bổ sung vào hệ đào tạo đại học chính quy năm 2012 cho các thí sinh có nguyện vọng học tại trường (điều kiện là các thí sinh dự thi đại học khối A theo đề thi chung của Bộ GD-ĐT năm 2012 có tổng số điểm 3 môn đạt từ điểm sàn đại học trở lên (không có điểm liệt).

Trường ĐH Hùng Vương (Phú Thọ) có mặt bằng điểm thi thấp. Thủ khoa là Nguyễn Thị Thu Hương đạt 24,5 điểm, thi khối C. Trong 4.059 thí sinh dự thi có 783 em đạt tổng điểm 3 môn từ 13 trở lên.

Trường ĐH Nông lâm Bắc Giang, thủ khoa là Vũ Thị Minh, dự thi khối B đạt 23,5 điểm. Trường có hơn 600 thí sinh dự thi, chỉ có gần 50 em đạt tổng điểm 3 môn từ 13 trở lên.

Trường ĐH Y tế công cộng, thủ khoa đạt 25,5 điểm. Toàn trường có 221 em đạt tổng điểm 3 môn từ 19 trở lên.

Thủ khoa khối A của Trường ĐH Ngoại thương năm nay đạt 29 điểm, còn thủ khoa khối D 28 điểm. Thủ khoa khối A ĐH Ngoại thương cơ sở TPHCM đạt 28 điểm và thủ khoa khối D đạt 27,5 điểm.

L.Nguyên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tự chủ đại học: 4 vấn đề cần làm rõ

Tự chủ đại học: 4 vấn đề cần làm rõ

Tiếp nối thành công của chuỗi hội thảo thường niên về giáo dục do Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội chủ trì, sáng 27-11 tại Nhà Quốc hội, ủy ban phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) và một số cơ sở giáo dục đại học (GDĐH) tổ chức hội thảo Giáo dục 2020 với chủ đề “Tự chủ đại học - Từ chính sách đến thực tiễn”.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.