Những dấu hiệu cảnh báo cơn đột quỵ não

Đột quỵ não xảy ra đột ngột, khiến việc cung cấp máu lên một phần bộ não ngừng trệ và bệnh nhân có thể bị liệt, rối loạn cảm giác nửa người, nói khó, hôn mê, thậm chí là tử vong. Vì vậy, việc nhận biết sớm các dấu hiệu để xử lý kịp thời đóng vai trò vô cùng quan trọng, quyết định khả năng phục hồi của người bệnh sau cơn đột quỵ.

Để nhận biết được một cơn đột quỵ, người nhà và bệnh nhân cần lưu ý các dấu hiệu đặc trưng sau:

- Yếu một tay (chân) hoặc cả tay và chân một bên; tê cứng một bên cơ thể khiến người bệnh mất thăng bằng, không thực hiện được các động tác đơn giản,...

- Yếu một bên cơ mặt, méo miệng, nói khó khăn hoặc không nói được.

- Đột ngột mất thị lực; đau đầu dữ dội không rõ nguyên nhân; buồn nôn hoặc nôn

- Mất ý thức, hôn mê đột ngột,...

Ảnh minh họa

Khi thấy xuất hiện các dấu hiệu trên, cần nhanh chóng đỡ người bệnh nằm ở chỗ thoáng, tránh để bị ngã. Ba tiếng sau cơn đột quỵ được coi là “thời gian vàng” điều trị bệnh, do đó cần đưa người bệnh tới bệnh viện gần nhất càng sớm càng tốt để cấp cứu kịp thời.

Hiện nay, song song với các biện pháp như dùng thuốc, tập vật lý trị liệu hay phẫu thuật, nhiều bệnh nhân đang tin tưởng lựa chọn bổ sung những sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên, có thành phần là enzym nattokinase không gây tác dụng phụ, đặc biệt đã được khẳng định qua nhiều nghiên cứu khoa học.

 Với thành phần chính là enzym nattokinase được chiết xuất từ đậu tương lên men giúp phòng ngừa và phá cục máu đông - tác nhân cơ bản gây đột quỵ não, Nattospes giúp tăng cường lưu thông máu, phòng ngừa, hỗ trợ điều trị, cải thiện di chứng do đột quỵ não và ngăn bệnh tái phát.

Để phòng ngừa đột quỵ não, người bệnh cần nhận biết được các dấu hiệu của bệnh, kết hợp uống Nattospes hàng ngày và thực hiện chế độ sinh hoạt hợp lý, tránh ra ngoài khi trời quá nóng bức.

Sử dụng Nattospes trong hỗ trợ điều trị đột quỵ não:

1. Nghiên cứu về tác dụng của Nattospes trên bệnh nhân đột quỵ não tại Hà Nội hoàn thành năm 2008 cho thấy: Sản phẩm Nattospes có tác dụng giảm đông máu, cải thiện sức cơ và cải thiện di chứng tốt.

2. Một nghiên cứu khác về tác dụng của Nattospes trên bệnh nhân đột quỵ não tại Hà Nội hoàn thành năm 2008 cho thấy: Nattospes có hiệu quả dự phòng đột quỵ: cải thiện, phục hồi khả năng nhận thức, vận động, tái hòa nhập xã hội của bệnh nhân.

3. Nghiên cứu về tác dụng của Nattospes trên bệnh nhân đột quỵ não tại Hà Nội hoàn thành năm 2009 cho thấy: Trên lâm sàng cũng như trong dự phòng tái phát, Nattospes có tác dụng tương đương aspirin và không gây tác dụng phụ.

GPQC: 652/2013/XNQC-ATTP
Sản phẩm này không phải là thuốc và không thay thế thuốc chữa bệnh
Điện thoại tư vấn: 04.37757066 / 08.39770707

Để cập nhật những thông tin về bệnh đột quỵ não, xin mời truy cập trang web: www.dotquynao.vn

THU HƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Matsumoto Kiyoshi khai trương cửa hàng đầu tiên tại Việt Nam

Matsumoto Kiyoshi khai trương cửa hàng đầu tiên tại Việt Nam

Thương hiệu bán lẻ dược, mỹ phẩm với hơn 1700 cửa hàng khắp nước Nhật - Matsumoto Kiyoshi vừa chính thức khai trương cửa hàng đầu tiên tại thị trường Việt Nam. Cửa hàng có diện tích khoảng 273m2, tọa lạc tại tầng B2, trung tâm thương mại Vincom Center Đồng Khởi - TPHCM bày bán nhiều sản phẩm đến từ các thương hiệu nổi tiếng, uy tín trên thế giới cùng những sản phẩm độc quyền của Matsumoto Kiyoshi như Blanc White và Argelan. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Xung lực khiến giá bất động sản thành phố Thủ Đức tăng mạnh

Thành phố Thủ Đức đang được đầu tư về hạ tầng, dịch vụ, TPHCM cũng sẽ chuyển hướng về đây những lĩnh vực công nghệ cao, mang tính thân thiện môi trường, do đó tiềm năng phát triển sẽ là rất lớn. Do đó, đây là lực đẩy để bất động sản tại khu Đông TPHCM tiếp tục tăng trưởng.

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế