Nổ ở thủ đô Cuba, ít nhất 25 người thiệt mạng

SGGP
Ngày 7-5, BBC đưa tin ít nhất 25 người thiệt mạng, hơn 60 người bị thương trong vụ nổ xảy ra tại khách sạn Saratoga, cao 5 tầng ở trung tâm thủ đô La Habana của Cuba hôm 6-5. 

Một mặt ngoài của khách sạn Saratoga bị thổi bay sau vụ nổ. Ảnh: Reuters

Một mặt ngoài của khách sạn Saratoga bị thổi bay sau vụ nổ. Ảnh: Reuters

Lực lượng cứu hộ vẫn đang nỗ lực tìm kiếm và cứu hộ nạn nhân có thể còn kẹt dưới đống đổ nát. Khoảng 390 trẻ em tại một trường học gần khách sạn Saratoga cùng người dân sinh sống tại 23 tòa nhà quanh đó được sơ tán để đảm bảo an toàn.

Thống đốc La Habana Reinaldo Garcia cho biết tất cả các bệnh viện tại thủ đô và nhiều cơ sở y tế khác đều mở cửa tiếp nhận người hiến máu. 

Theo giới chức Cuba, kết quả điều tra sơ bộ cho thấy nguyên nhân vụ nổ có thể do sự cố trong quá trình vận chuyển khí hóa lỏng từ một chiếc xe vào tòa nhà, chứ không phải  bị tấn công hay đánh bom. Khu vực xảy ra vụ nổ chỉ cách tòa nhà Quốc hội Cuba khoảng 100m và vẫn đang bị phong tỏa.

Bộ trưởng Du lịch Cuba Juan Carlos Garcia Granda khẳng định không có du khách nước ngoài lưu trú tại khách sạn Saratoga vào thời điểm xảy ra vụ nổ, vì 10 ngày nữa khách sạn mới mở cửa trở lại sau thời gian đóng cửa vì đại dịch Covid-19.

ĐỖ CAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

COP27: Cần chuyển từ lời nói sang hành động

Hội nghị Công ước khung của Liên hiệp quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu lần thứ 27 (COP27) sẽ diễn ra tại TP Sharm El-Sheikh, Ai Cập, từ ngày 6 đến 18-11 với sự tham dự của hơn 35.000 đại biểu đến từ gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Chuyện đó đây

Bao bì… biến mất

Với mong muốn làm cho các loại bao bì “biến mất”, Công ty khởi nghiệp Notpla của ông Pierre Paslier người Pháp và ông Rodrigo Garcia Gonzalez người Tây Ban Nha đã phát triển bao bì phân hủy sinh học từ tảo biển có tên gọi Ooho.