PDA - Thời thượng hay ứng dụng?

Sử dụng dòng điện thoại di động PDA đang trở thành thời thượng trong giới doanh nhân và giới trẻ. Ngoài việc phải luôn cập nhật kiến thức, doanh nhân ngày nay còn phải trang bị các thiết bị hiện đại như máy tính xách tay, điện thoại di động đa chức năng… Không chỉ dừng lại như một món trang sức để hợp thời, chiếc ĐTDĐ thế hệ mới hiện nay còn phải có “n trong 1” chức năng làm cả nhiệm vụ của một máy vi tính, máy camera, chụp hình, nghe nhạc và video…, thậm chí một số loại điện thoại còn hiện cả hình ảnh người gọi đến như chiếc ĐTDĐ PDA thông minh 02Xda IIi trị giá trên 15 triệu đồng.

Sự xuất hiện của các quán cà phê Wi-Fi (khách hàng vừa thưởng thức cà phê, vừa tán gẫu với bạn bè vừa có thể sử dụng miễn phí mạng không dây để chạy các ứng dụng trên poket PC hay laptop của mình) ngày càng nhiều, đồng nghĩa với việc thị trường đang bùng nổ xu hướng “chơi” PDA (viết tắt từ 3 chữ Personal Digital Assistant, thiết bị hỗ trợ cá nhân). PDA hiện đại không chỉ phải có nhiều chức năng “hot” hơn mà còn phải có kiểu dáng đẹp, lịch lãm và đặc biệt là hợp thời trang.

Là một người am hiểu máy tính, giỏi ngoại ngữ, anh Hoàng Anh Tuấn, Phó Giám đốc Văn phòng Thương mại châu Âu tại Việt Nam, cũng phải thú thật rằng mình chưa dùng hết 30% chức năng của chiếc máy 02Xda IIi. Anh cho biết, ngoài sự đa dạng của các chức năng trong máy mà anh chưa “mò” ra hết, nguyên nhân còn do cơ sở hạ tầng viễn thông ở Việt Nam quá kém, nhiều dịch vụ không kết nối được, các công nghệ 3G, Wi-Fi (cả 3 chuẩn 801.11a, 801.11b, 801.11g) đều chưa phát triển, một số mạng chưa phủ GSM.

Dòng ĐTDĐ thông minh 4 trong 1, 02 đã nhanh chóng chiếm lĩnh trường. Với vô số các chức năng như hệ điều hành Windows Mobile 2003, công nghệ Bluetooth, Wifi cài sẵn tin nhắn IM, SMS, kết nối Internet, máy chụp hình, quay phim, nghe nhạc MP3, xem video, ghi âm, hiện hình ảnh người gọi đến… các máy PDA nhãn hiệu 02 có giá từ 9 triệu đến 17 triệu đồng/chiếc đang được bán khá chạy. Chỉ tính tại 2 đại lý phân phối số 308 Điện Biên Phủ và số 89A Nguyễn Đình Chiểu Q3 TPHCM mỗi ngày bán ra không dưới 20 chiếc điện thoại di động hiệu 02.

Trước khi quyết định “tậu” một máy PDA, người tiêu dùng cũng cần phải lưu ý là hiện ngoài dòng máy PDA 02 có đại lý phân phối chính thức tại Việt Nam, không có nhãn hiệu PDA nào có đại lý phân phối chính thức tại Việt Nam. Người tiêu dùng nên tìm mua các nhãn hiệu có uy tín để nhận được các chế độ bảo hành, tránh mua hàng trôi nổi vì chất lượng không bảo đảm.

LÊ MAI THI

Các tin, bài viết khác