Pháp: Đồn cảnh sát ngoại ô Paris bị tấn công

SGGP
Ngày 11-10, một đồn cảnh sát tại ngoại ô thủ đô Paris, Pháp đã trở thành mục tiêu tấn công của một nhóm đối tượng quá khích. 

Đồn cảnh sát ở ngoại ô Paris bị tấn công. Ảnh: Urdupoint

Đồn cảnh sát ở ngoại ô Paris bị tấn công. Ảnh: Urdupoint

Theo nhà chức trách, khoảng 40 đối tượng mang theo các thanh kim loại và sử dụng pháo hoa thực hiện vụ tấn công kéo dài 1 giờ nhằm vào đồn cảnh sát ở Champigny-sur-Marne, cách thủ đô Paris khoảng 12 km về phía Đông, khiến nhiều xe công vụ và cổng vào đồn cảnh sát bị hư hỏng, nhiều cửa sổ bị vỡ tuy nhiên không có thương vong.

Nghiệp đoàn cảnh sát Pháp cảnh báo vụ tấn công cho thấy nguy cơ các hành vi chống người thi hành công vụ đang có xu hướng gia tăng tại nhiều khu vực ngoại ô Paris cũng như một số thành phố lớn khác.

PHƯƠNG AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Tin vui cho bệnh nhân Alzheimer

Thuốc lecanemab, loại thuốc đang được thử nghiệm trong điều trị bệnh Alzheimer, có thể giúp làm chậm quá trình suy giảm chức năng và nhận thức ở các bệnh nhân giai đoạn đầu. 
" />