Phát động sáng kiến cải cách thủ tục hành chính về bảo hiểm xã hội

(SGGP).- Chiều 18-6, tại Hà Nội, Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức phát động cuộc thi cải cách thủ tục hành chính và giao dịch điện tử trong lĩnh vực bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội và bảo hiểm thất nghiệp.

Phát biểu tại lễ phát động, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, đây là một sáng kiến của Bảo hiểm xã hội Việt Nam và cải cách về thủ tục hành chính trong lĩnh vực bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp và là một trong những hoạt động thiết thực của chương trình cải cách thủ tục hành chính trên nhiều lĩnh vực mà Chính phủ đã đề ra, nhằm cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia.

Theo Bảo hiểm xã hội Việt Nam, đối tượng tham gia cuộc thi là mọi công dân Việt Nam, tổ chức trong hoặc ngoài nước có trụ sở tại Việt Nam. Bảo hiểm xã hội Việt Nam sẽ trao 5 loại giải thưởng cho các lĩnh vực như thu bảo hiểm, chính sách sổ - thẻ bảo hiểm, chính sách bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp… với giải cao nhất dành cho cá nhân là 20 triệu đồng và cho tập thể là 30 triệu đồng. Kết quả được công bố vào tháng 12-2015.

PHÚC HẬU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân

UBTVQH thông qua Nghị quyết về thành lập thành phố Hồng Ngự (Đồng Tháp) ​

Thành phố Hồng Ngự thuộc tỉnh Đồng Tháp được thành lập trên cơ sở toàn bộ 121,84 km² diện tích tự nhiên và quy mô dân số 100.610 người của thị xã Hồng Ngự. Thành phố Hồng Ngự giáp các huyện Hồng Ngự, Tam Nông, Tân Hồng (Đồng Tháp) và Vương quốc Campuchia và là thành phố thứ 3 của tỉnh Đồng Tháp.

Bút Sài Gòn

Hết sức kiên nhẫn

- Nhiều khán giả coi truyền hình cho biết họ tìm đỏ con mắt cũng không thấy bộ phim nội nào về đời sống người già. Phim chiếu rạp có nội dung này lại càng không. Ở một khía cạnh khác, phim hay cho thiếu nhi cũng vắng bóng. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã An Nhơn Tây và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 
Bà mẹ Việt Nam anh hùng MAI THỊ CHIỆU