Phát hành 12 triệu bản sách giáo khoa lớp 5

Hôm qua 10-5, Nhà xuất bản Giáo dục đã chính thức phát hành trên toàn quốc bộ sách giáo khoa (SGK) lớp 5 phục vụ cho việc triển khai đại trà chương trình tiểu học mới từ năm học 2006 - 2007, gồm 9 cuốn (tiếng Việt, toán, khoa học...) với giá 63.700 đồng. Ngay trong ngày 10-5, Nhà xuất bản Giáo dục đã phát hành 12 triệu bản SGK trong tổng số 86 triệu bản theo kế hoạch in.

Trong năm học 2006 - 2007, Nhà xuất bản Giáo dục cũng sẽ phát hành 1,5 triệu phiếu ưu tiên giảm giá 10% – 15% giá bìa cho học sinh nghèo vượt khó. Nhân ngày đầu phát hành bộ SGK lớp 5, tại Hà Nội, Nhà xuất bản Giáo dục đã tổ chức tặng 500 phần quà cho học sinh nghèo trên toàn quốc.

V.L.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.