Phát hiện thêm 3 đạo sắc phong cổ

(SGGPO).- Hôm qua, 26-3, nhóm cán bộ Phòng Quản lý di sản thuộc Sở VH-TT-DL (Hà Tĩnh) phát hiện 3 đạo sắc phong chức cổ còn được lưu giữ tại xã Hồng Lộc, huyện Lộc Hà.

Đó là đạo sắc phong niên hiệu Quang Trung, năm thứ nhất (1788), kích thước 1,2m x 0,90m, nét chữ còn rõ, được viết trên loại giấy gió và vẫn còn nguyên dấu ấn của nhà vua. Nội dung của sắc phong là phong chức Thiên Hộ cho ông Hồ Viết, ở xã Phù Lưu Thượng, huyện Thiên Lộc, phủ Đức Quang (cũ).(ảnh 1)

Ảnh 1

Một đạo sắc thời Lê, niên hiệu Cảnh Hưng năm thứ 4 (1743), phong cho ông Hồ Đăng, lên giữ chức Thiên hộ Vân kỵ uý vì đã có công theo hầu xe vua. (ảnh 2)

Ảnh 2

Đạo sắc phong còn lại niên hiệu Cảnh Hưng, năm thứ 44 (1783) bổ nhiệm ông Hồ Văn Ô, Thị Hầu trạch ưu binh lên giữ chức Hoài viễn tướng quân, Tổng tri tư liệu kỵ úy và Tổng tri trung thứ.
   

Dương Quang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Những giai điệu giãi bày

Giã từ tuổi học trò ở mái trường Phổ thông Năng khiếu, Võ Việt Phương (18 tuổi) mang theo hành trang hơn 30 ca khúc do mình sáng tác. Có những bài, Phương làm nhạc chỉn chu, có bài đã ra MV, và có những giai điệu Phương giữ cho riêng mình.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Giấc mơ Việt Nam của Giáo sư Nguyễn Đăng Hưng

Cuốn sách Giấc mơ Việt Nam tôi (Omega Plus và NXB Hội Nhà văn) của GS Nguyễn Đăng Hưng, chia sẻ đến bạn đọc cả một hành trình dài từ những ngày nung nấu giấc mơ Việt Nam đến những bước đi nhỏ trên con đường đầy gập ghềnh, khó khăn cho đến những thành quả được cả hai chính phủ Bỉ và Việt Nam công nhận.

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.