Phát hiện thêm xe khách chở 70 thú rừng đi tiêu thụ

SGGPO
Chỉ trong một tuần phòng CSGT tỉnh Đắk Lắk liên tiếp phát hiện 3 vụ vận chuyển thú rừng trái phép với tổng cộng 188 cá thể động vật.

Tin liên quan

Phát hiện thêm xe khách chở 70 thú rừng đi tiêu thụ

Ngày 29-10, phòng CSGT, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đã bàn giao 70 cá thể động vật rừng cùng tài xế và phương tiện là chiếc xe ô tô khách cho phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh để tiếp tục điều tra xử lý.

Trước đó, khoảng 22 giờ ngày 28-10 trong lúc tuần tra trên đường Hồ Chí Minh đoạn qua xã Cuôr Đăng, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk, tổ công tác của phòng CSGT, Công an tỉnh Đắk Lắk phát hiện xe khách BKS: 82B-003.50 của nhà xe Tư Phầu do ông Nguyễn Phi Hùng (52 tuổi, trú TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum) điều khiển, chạy tuyến Kon Tum đi TPHCM có nhiều biểu hiện nghi vấn nên đã ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra.

Phát hiện thêm xe khách chở 70 thú rừng đi tiêu thụ ảnh 1 Phát hiện nhiều cá thể thú rừng trên xe khách
Kiểm tra dưới khoang chứa hành lý, tổ công tác phát hiện nhiều thùng xốp bên trong có 1 con gấu ngựa, 1 cá thể mang, 4 con chồn, cheo đã chết được ướp đá lạnh và nhiều lồng sắt bên trong có 64 con dúi còn sống.
Tại thời điểm kiểm tra, ông Hùng không xuất trình giấy tờ, hóa đơn nào chứng minh được nguồn gốc số động vật trên.

Tài xế Hùng khai nhận vận chuyển số động vật trên cho nhiều khách hàng gửi từ tỉnh Kon Tum xuống TPHCM tiêu thụ.

Đây là vụ vận chuyển động vật rừng thứ 3 mà phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk phát hiện trong một tuần qua, với tộng cộng 188 cá thể động vật các loại.

ĐÔNG NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

" />