Phát huy sức trẻ bảo vệ môi trường biển

(SGGPO).- Hôm nay 10-5, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia-Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh đã phối hợp với Tỉnh Đoàn Quảng Trị tổ chức chương trình tình nguyện “Hãy làm sạch biển” với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm phát huy sức trẻ trong việc bảo vệ môi trường biển.

Lực lượng ĐVTN tặng quà hỗ trợ cho các ngư dân có hoàn cảnh khó khăn

Theo đó, hơn 1.000 đoàn viên, thanh niên của các cơ sở Đoàn trong tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động bảo vệ môi trường dọc các bãi biển huyện Gio Linh, Vĩnh Linh, Triệu Phong và Hải Lăng như: thu gom, tiêu hủy rác thải; trồng cây xanh rừng ngập mặn; trồng các loại cây chắn gió tại khu vực ven biển; tuyên truyền tới các đoàn viên, thanh niên và người dân về việc bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng, tác hại của tình trạng ô nhiễm môi trường... Đồng thời, trao tặng 1.000 suất quà với tổng trị giá 500 triệu đồng bao gồm tiền mặt và nhu yếu phẩm thiết yếu cho những ngư dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Lực lượng Đoàn viên thanh niên ra quân thu dọn vệ sinh dọc bờ biển

Chương trình được tổ chức với mong muốn phát huy vai trò xung kích, trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên trong việc tham gia các hoạt động ứng phó với biến đổi khí hậu cũng như phòng, chống thiên tai và bảo vệ môi trường. Mặt khác, hoạt động này cũng kịp thời hỗ trợ, động viên những ngư dân có hoàn cảnh khó khăn chịu ảnh hưởng trực tiếp sau sự cố môi trường nghiêm trọng dẫn đến tình trạng cá chết hàng loạt tại tỉnh Quảng Trị, có thêm điều kiện vượt qua khó khăn trước mắt ra khơi bám biển, khôi phục nuôi trồng thủy hải sản để ổn định cuộc sống.

Sau buổi ra quân các cơ sở Đoàn sẽ tiến hành duy trì hoạt động thường xuyên của các đội thanh niên tình nguyện bảo vệ môi trường biển đặc biệt là các “Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh”...

Tiến Nhất

Các tin, bài viết khác