Phạt người nước ngoài kết hôn trái phép

(SGGPO).- UBND huyện U Minh Thượng (Kiên Giang) vừa ra quyết định phạt hành chính 15 triệu đồng đối với ông Meng Ling Dong (26 tuổi, trú thôn Mạnh Chiếm, huyện Phan Điếm, tỉnh Hà Nam (Trung Quốc) về hành vi kết hôn trái pháp luật.

Trước đó ngày 18-3, tại ấp Minh Dũng, xã Minh Thuận, huyện U Minh Thượng, ông Meng Ling Dong và chị Trần Thị L. (19 tuổi, thường trú ở địa chỉ trên) đã tổ chức lễ cưới nhưng không xin phép chính quyền địa phương.

Khi Công an huyện U Minh Thượng tiến hành kiểm tra đã phát hiện cặp đôi này chưa đăng ký kết hôn theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Tại cơ quan Công an, ông Meng Ling Dong khai đã sử dụng hộ chiếu phổ thông nhập cảnh vào Việt Nam để du lịch. Sau đó, thông qua môi giới, Dong đã đến xã Minh Thuận, huyện U Minh Thượng và làm lễ cưới với chị L. mà không làm các thủ tục đăng ký kết hôn.

Trong buổi làm việc, nghe cán bộ Công an huyện U Minh Thượng hướng dẫn, giải thích về quy định pháp luật của Việt Nam về hôn nhân giữa người Việt Nam và người nước ngoài, ông Meng Ling Dong và gia đình chi Trần Thị L. đã thừa nhận hành vi vi phạm, chấp nhận mức phạt tiền và cam kết sẽ tiến hành các thủ tục kết hôn theo quy định.    

VĨNH THUẬN

Các tin, bài viết khác