Phát triển bền vững là xu hướng tất yếu

(SGGP).- “Xu hướng kinh doanh của của thế giới trong 10 hay 15 năm tới sẽ như thế nào? Việt Nam chúng ta sẽ ảnh hưởng ra sao?”. Đây là nội dung được ông Tanaka Sakae, cố vấn chiến lược của Tokyo (Nhật Bản) diễn thuyết trước gần 100 doanh nghiệp trẻ tại TPHCM vào sáng 23-10.

Nếu như năm 1950, dân số thế giới chỉ 2,5 tỷ người, đến năm 2013 số dân đã tăng đến 7,3 tỷ người; dự đoán năm 2050, dân số thế giới có thể lên đến 9,5 tỷ người. Dẫn ra con số trên, ông Tanaka Sakae cho rằng với sự phát triển dân số cực nhanh nên xã hội sẽ có nhiều thay đổi. Ông Tanaka Sakae đơn cử, khi dân số tăng, nhu cầu về lương thực thực phẩm tăng một lượng rất lớn. Trong khi đó, rất nhiều quốc gia, trong đó có Nhật Bản đang phải nhập khẩu nông sản đến khoảng 70%. Trong khi đó, cùng với sự tiến bộ của công nghệ gen, trong lĩnh vực nông nghiệp, ngư nghiệp, gia súc… đã xuất hiện nhiều sự biến đổi để đáp ứng nhu cầu gia tăng về lương thực, thực phẩm.

Nhiều vấn đề về phát triển bền vững, đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp được các doanh nghiệp trẻ TPHCM đặt vấn đề, như: Việc DN Nhật đang đầu tư ào ạt vào Việt Nam trong lĩnh vực nông nghiệp là để giải quyết nguồn cung cho đất nước này hay muốn cùng Việt Nam để phát triển; kinh nghiệm nào để phát triển bền vững đối với doanh nghiệp vừa, nhỏ?

VÂN ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ

Nhờ xác định và thực hiện tốt các khâu đột phá, trong nhiệm kỳ Đại hội XII, các địa phương trong cả nước đã giải quyết được 50.748 vụ việc nổi cộm, tồn đọng, gây bức xúc dư luận xã hội, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Xây dựng Đảng

Đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng trong chung cư

TPHCM có nhiều chung cư với quy mô vài trăm đến hàng ngàn cư dân sinh sống. Thời gian qua, nhiều chi bộ chung cư được thành lập và từng bước hoàn thiện hệ thống tổ chức chính trị - xã hội trong chung cư.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

Tháo gỡ cho cán bộ không chuyên trách cấp phường, xã

Việc thực hiện chủ trương tinh giản biên chế, cắt giảm số lượng cán bộ không chuyên trách ở cấp phường, xã, thị trấn đã gây không ít khó khăn cho các địa phương tại TPHCM trong thực hiện nhiệm vụ và chính các cán bộ không chuyên trách. Trong các đợt tiếp xúc cử tri vừa qua, chăm lo cho cán bộ cấp cơ sở cũng là vấn đề được cử tri ở nhiều nơi đề cập, kiến nghị HĐND TPHCM và Quốc hội phải quan tâm tháo gỡ.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP