Phạt, truy thu 10.120 tỷ đồng từ buôn lậu, gian lận thương mại

(SGGP).- Ngày 11-11, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo 389 quốc gia (Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả) đã tổ chức họp báo về tình hình, kết quả công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại từ đầu năm đến nay và các giải pháp đến cuối năm 2015.

Theo Ban Chỉ đạo 389, 10 tháng đầu năm, các lực lượng chức năng đã bắt giữ, xử lý gần 169.000 vụ việc vi phạm (tăng 5,6% so với cùng kỳ năm 2014); số thu từ xử phạt hành chính, bán hàng tịch thu, kiểm tra, thanh tra, truy thu thuế 10.120 tỷ đồng (tăng 3,4% so với cùng kỳ năm 2014), khởi tố 1.066 vụ án hình sự. Trong đó, riêng ngành thuế đã tổ chức thanh, kiểm tra hơn 51.000 doanh nghiệp, tổng số thuế thu hơn 8.000 tỷ đồng.

Liên quan đến việc có hay không chuyện doanh nghiệp Thuận Phong sản xuất phân bón giả khi vụ việc này bị phát hiện từ lâu nhưng chưa có kết luận, ông Nguyễn Văn Cẩn, Chánh văn phòng Ban Chỉ đạo 389 cho biết, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã giao Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quý Vương trực tiếp chỉ đạo các lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai xem xét tổng thể, sớm kết luận vụ việc này và báo cáo trong tháng 11. Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo 389 đang đôn đốc xử lý. Khi có kết luận chính thức của Bộ Công an, nếu các bộ, ngành, báo chí thấy không đúng thực tế, có quyền phản ánh, tố cáo nếu có dấu hiệu bao che, bỏ lọt tội phạm.

NGỌC QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank lần thứ 3 liên tiếp vào Top 300 Thương hiệu Ngân hàng giá trị nhất thế giới

Theo công bố mới nhất của hãng tư vấn Brand Finance về Báo cáo xếp hạng Top 500 Thương hiệu Ngân hàng giá trị nhất thế giới năm 2021 (Banking 500 - 2021), VietinBank tiếp tục nằm trong Top 300 Thương hiệu ngân hàng giá trị nhất thế giới, xác lập cú thăng hạng ngoạn mục nhất trong số 9 ngân hàng Việt Nam trong danh sách, xác lập vị trí 216, tăng 61 bậc so với năm 2020. 

Thị trường

Địa ốc

Du ngoạn sông Sài gòn, trải nghiệm biệt thự mẫu đảo Phượng Hoàng

Trong ngày 27 và 28-2, Aqua City chính thức khai trương biệt thự mẫu đô thị đảo Phượng Hoàng và sẽ đưa đón khách tham quan bằng cung đường sông thơ mộng. Sự kiện giúp khách hàng trải nghiệm trọn vẹn giá trị sống sinh thái, sông nước tự nhiên và mạng lưới kết nối giao thông thuận tiện từ đường bộ đến đường thủy của Aqua City.

Nông nghiệp

Đầu tư

Lực đẩy FDI ở Đông Nam bộ

Đông Nam bộ là vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, đang thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) mạnh nhất cả nước. Cùng với nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư, các tỉnh trong khu vực đang mở rộng, bổ sung các khu công nghiệp (KCN) vào quy hoạch để thu hút thêm các dự án FDI “khủng”, đón đầu làn sóng đầu tư mới đang dịch chuyển từ các nước châu Á khác sang Việt Nam.

Du lịch

Đẹp nao lòng với “đại lão mai vàng” trên non thiêng Yên Tử

Là giống mai đặc biệt quý hiếm, phù hợp với điều kiện thời tiết, khí hậu miền Bắc, mai vàng Yên Tử được biết tới như một loài hoa biểu tượng cho vùng đất thiêng Yên Tử (Quảng Ninh). Trong những ngày đầu Xuân này, non thiêng Yên Tử đẹp tới nao lòng khi "đại lão mai vàng" bung nở.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế