Phim tài liệu về bão Katrina

Phim tài liệu về bão Katrina
Phim tài liệu về bão Katrina ảnh 1

Đạo diễn Spike Lee (giữa) cùng Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc HBO Christ Albrecht (phải) và bà Sheila Nevin, phụ trách bộ phận phim tài liệu của HBO, đứng bên áp phích phim “When the Leeves Broke”.

Kênh truyền hình HBO vừa trình chiếu bộ phim tài liệu “When the Leeves Broke” (Khi những con đê vỡ) của nhà làm phim Spike Lee, dài 4 giờ với 4 phần, phát trong 2 ngày 21 và 22-8. Bộ phim gây xúc động này nói về hậu quả của cơn bão Katrina ở Mỹ năm ngoái và phản ứng của Chính phủ Mỹ trước thảm họa này.

Theo Spike Lee, cảnh xúc động nhất trong phim là khi Herbert Freeman kể lại cái chết của mẹ anh vì bão ở Trung tâm hội nghị New Orleans và anh phải để thi thể của bà lại để kịp di tản khỏi thành phố, trước khi lên xe anh đã lấy mảnh giấy ghi tên mình, số điện thoại di động và tên mẹ rồi kẹp vào tay bà... “Làm thế nào mà thảm họa này lại xảy ra ở một nước vẫn cho là giàu nhất, mạnh nhất thế giới? Đó là vấn đề phải được nêu ra” - Spike Lee phát biểu với báo chí. Đến ngày 29-8, HBO sẽ phát lại toàn bộ phim này nhân kỷ niệm 1 năm thảm họa Katrina.

Spike Lee từng có phim “Do the Right Thing” được đề cử Oscar kịch bản hay nhất năm 1989 và “4 Little Girls” được đề cử Oscar phim tài liệu hay nhất năm 1997.

(Theo AP, CBC)

Tin cùng chuyên mục