Phim Việt giành chiến thắng tại LHP Berlin 2021

SGGP
Bộ phim Vị (Taste) của đạo diễn Lê Bảo nhận giải thưởng đặc biệt của ban giám khảo hạng mục Encounters (Những cuộc gặp gỡ) tại LHP Berlin 2021. 

Berlinale lần thứ 71 chính thức khai mạc theo hình thức trực tuyến. Nguồn: EPA

Berlinale lần thứ 71 chính thức khai mạc theo hình thức trực tuyến. Nguồn: EPA

Ở hạng mục này, phim xuất sắc nhất được trao cho phim tài liệu We của nhà làm phim Alice Diop (Pháp). Hai đạo diễn Ramon Zürcher, Silvan Zürcher (Thụy Sĩ) với tác phẩm The Girl and the Spider và Denis Côté (Canada) với Social Hygiene nhận giải Đạo diễn xuất sắc nhất. 

Sau giai đoạn 1 tổ chức từ ngày 1 đến 5-3, Liên hoan phim (LHP) Berlin đã công bố chủ nhân của các hạng mục giải thưởng theo hình thức trực tuyến. Giải thưởng cao nhất - Gấu vàng được trao cho bộ phim Bad Luck Banging or Loony Porn (đạo diễn Radu Jude - Romania). Gấu bạc - giải thưởng lớn của ban giám khảo dành cho bộ phim Wheel of Fortune and Fantasy (Ryusuke Hamaguchi - Nhật Bản). Gấu bạc - Đạo diễn xuất sắc cho Dénes Nagy phim Natural Light (Hungary). Giải Diễn viên chính xuất sắc được trao cho Maren Eggert phim I’m Your Man (Maria Schrader - Đức). Trong khi giải Diễn viên phụ xuất sắc nhất xướng tên Lilla Kizlinger phim Forest - I See You Everywhere (Bence Fliegauf  - Hungary). Giải Gấu bạc - Kịch bản xuất sắc nhất cho nhà làm phim Hàn Quốc Hong Sangsoo (phim Introduction).

Giai đoạn 2 của LHP dự kiến diễn ra từ ngày 9 đến 20-6, gồm công chiếu phim tại rạp, tổ chức sự kiện thảm đỏ và trao giải chính thức. LHP Berlin năm nay quy tụ 170 phim đến từ 59 quốc gia, vùng lãnh thổ, tranh tài ở 11 hạng mục. 

VĂN TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một cảnh trong F9

Sắp ra mắt Fast & Furious phần 9

Phần 9 của phim Fast & Furious dự kiến phát hành vào ngày 25-6, chậm gần một năm so với dự kiến lần đầu vào tháng 5-2020. 

Âm nhạc

“Cặp bài trùng” mới của nhạc Việt

Hình ảnh anh đàn - em hát, anh sản xuất - em thể hiện từng để lại dấu ấn trong nhạc Việt bởi những cái tên đã quá quen thuộc như Lê Uyên - Phương, Phương Thảo - Ngọc Lễ, Anh Quân - Mỹ Linh, Thanh Tâm - Hải Yến... 

Mỹ thuật

Sân khấu

Nghệ sĩ Võ Minh Lâm: Muốn có dấu ấn, phải học nghề, làm nghề thật giỏi

Là một trong số ít nghệ sĩ (NS) trẻ thế hệ mới của sân khấu cải lương hội đủ thanh và sắc cùng niềm đam mê, NS Võ Minh Lâm chịu khó học hỏi, nhanh nhạy nắm bắt và cập nhật xu hướng giải trí của người trẻ hiện nay để làm mới bản thân. Võ Minh Lâm hiện đã tạo dựng một chỗ đứng vững vàng trên sàn diễn. 

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Ngày về bên mẹ…

Mẹ về ngõ vắng xôn xao
Sương chiều ướt cả tiếng rao lặng thầm