Phim Việt giành chiến thắng tại LHP Berlin 2021

SGGP
Bộ phim Vị (Taste) của đạo diễn Lê Bảo nhận giải thưởng đặc biệt của ban giám khảo hạng mục Encounters (Những cuộc gặp gỡ) tại LHP Berlin 2021. 

Berlinale lần thứ 71 chính thức khai mạc theo hình thức trực tuyến. Nguồn: EPA

Berlinale lần thứ 71 chính thức khai mạc theo hình thức trực tuyến. Nguồn: EPA

Ở hạng mục này, phim xuất sắc nhất được trao cho phim tài liệu We của nhà làm phim Alice Diop (Pháp). Hai đạo diễn Ramon Zürcher, Silvan Zürcher (Thụy Sĩ) với tác phẩm The Girl and the Spider và Denis Côté (Canada) với Social Hygiene nhận giải Đạo diễn xuất sắc nhất. 

Sau giai đoạn 1 tổ chức từ ngày 1 đến 5-3, Liên hoan phim (LHP) Berlin đã công bố chủ nhân của các hạng mục giải thưởng theo hình thức trực tuyến. Giải thưởng cao nhất - Gấu vàng được trao cho bộ phim Bad Luck Banging or Loony Porn (đạo diễn Radu Jude - Romania). Gấu bạc - giải thưởng lớn của ban giám khảo dành cho bộ phim Wheel of Fortune and Fantasy (Ryusuke Hamaguchi - Nhật Bản). Gấu bạc - Đạo diễn xuất sắc cho Dénes Nagy phim Natural Light (Hungary). Giải Diễn viên chính xuất sắc được trao cho Maren Eggert phim I’m Your Man (Maria Schrader - Đức). Trong khi giải Diễn viên phụ xuất sắc nhất xướng tên Lilla Kizlinger phim Forest - I See You Everywhere (Bence Fliegauf  - Hungary). Giải Gấu bạc - Kịch bản xuất sắc nhất cho nhà làm phim Hàn Quốc Hong Sangsoo (phim Introduction).

Giai đoạn 2 của LHP dự kiến diễn ra từ ngày 9 đến 20-6, gồm công chiếu phim tại rạp, tổ chức sự kiện thảm đỏ và trao giải chính thức. LHP Berlin năm nay quy tụ 170 phim đến từ 59 quốc gia, vùng lãnh thổ, tranh tài ở 11 hạng mục. 

VĂN TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Novak Djokovic

Monte Carlo Masters: Djokovic sẵn sàng chịu dơ để… thành công, Karatsev đại chiến Tsitsipas

Novak Djokovic, một trong hai nhân vật chính yếu nhất ở giải Monte Carlo Masters vừa chia sẻ những suy nghĩ của mình khi chuẩn bị bước vào giải sân đất nện đầu tiên của mùa giải 2021. Với anh, để đạt được thành công, nhắm đến ngôi vô địch thứ 3 ở CLB đồng quê Monte Carlo, bí quyết thành công là… “phải chịu dơ bẩn” khi trượt giày trên mặt sân đỏ quạch đầy bụi bặm.

Âm nhạc

Mỹ thuật

Sân khấu

Gian nan nghề “quản gia sân khấu”

Sân khấu TPHCM thời gian gần đây nhộn nhịp hẳn vì nhiều ông bà bầu mạnh dạn đầu tư cho các vở diễn. Tuy nhiên, lớp nghệ sĩ hiện nay hầu hết đều đã có tuổi, hiếm hoi những gương mặt trẻ và có thực lực, nguồn tài chính vững vàng để gắn bó với sân khấu lâu dài.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Ngày về bên mẹ…

Mẹ về ngõ vắng xôn xao
Sương chiều ướt cả tiếng rao lặng thầm