Phim Việt giành chiến thắng tại LHP Berlin 2021

SGGP
Bộ phim Vị (Taste) của đạo diễn Lê Bảo nhận giải thưởng đặc biệt của ban giám khảo hạng mục Encounters (Những cuộc gặp gỡ) tại LHP Berlin 2021. 

Berlinale lần thứ 71 chính thức khai mạc theo hình thức trực tuyến. Nguồn: EPA

Berlinale lần thứ 71 chính thức khai mạc theo hình thức trực tuyến. Nguồn: EPA

Ở hạng mục này, phim xuất sắc nhất được trao cho phim tài liệu We của nhà làm phim Alice Diop (Pháp). Hai đạo diễn Ramon Zürcher, Silvan Zürcher (Thụy Sĩ) với tác phẩm The Girl and the Spider và Denis Côté (Canada) với Social Hygiene nhận giải Đạo diễn xuất sắc nhất. 

Sau giai đoạn 1 tổ chức từ ngày 1 đến 5-3, Liên hoan phim (LHP) Berlin đã công bố chủ nhân của các hạng mục giải thưởng theo hình thức trực tuyến. Giải thưởng cao nhất - Gấu vàng được trao cho bộ phim Bad Luck Banging or Loony Porn (đạo diễn Radu Jude - Romania). Gấu bạc - giải thưởng lớn của ban giám khảo dành cho bộ phim Wheel of Fortune and Fantasy (Ryusuke Hamaguchi - Nhật Bản). Gấu bạc - Đạo diễn xuất sắc cho Dénes Nagy phim Natural Light (Hungary). Giải Diễn viên chính xuất sắc được trao cho Maren Eggert phim I’m Your Man (Maria Schrader - Đức). Trong khi giải Diễn viên phụ xuất sắc nhất xướng tên Lilla Kizlinger phim Forest - I See You Everywhere (Bence Fliegauf  - Hungary). Giải Gấu bạc - Kịch bản xuất sắc nhất cho nhà làm phim Hàn Quốc Hong Sangsoo (phim Introduction).

Giai đoạn 2 của LHP dự kiến diễn ra từ ngày 9 đến 20-6, gồm công chiếu phim tại rạp, tổ chức sự kiện thảm đỏ và trao giải chính thức. LHP Berlin năm nay quy tụ 170 phim đến từ 59 quốc gia, vùng lãnh thổ, tranh tài ở 11 hạng mục. 

VĂN TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đừng lạm dụng bi kịch

Đừng lạm dụng bi kịch

Kịch tính (drama) là một phần không thể thiếu đối với phim ảnh, đặc biệt là phim truyền hình. Tuy nhiên, việc sử dụng với liều lượng và tần suất như thế nào có ảnh hưởng không nhỏ đến phản ứng của khán giả.

Âm nhạc

Mỹ thuật

Phòng trưng bày nghệ thuật kỹ thuật số kiểu mới

Trung tâm Trưng bày nghệ thuật kỹ thuật số tại London (Anh) vừa nâng cấp phiên bản mới cho show Van Gogh Alive, mang đến trải nghiệm mới lạ cho người xem về cuộc đời và những tác phẩm của Van Gogh. 

Sân khấu

Hát bội - Khát khao một sàn diễn

Hàng năm, Nhà hát Nghệ thuật Hát bội TPHCM có lịch diễn dày đặc, nhất là vào mùa hát chầu lễ Kỳ Yên, trong tháng 2, tháng 3 âm lịch và đợt hai vào tháng 10, tháng 11 âm lịch. Các nghệ sĩ cũng được ca diễn trong các suất hát theo kế hoạch của Sở VH-TT TPHCM và trong một số chương trình phục vụ dịp lễ tết. Nhưng bao nhiêu đó thực sự chưa đủ… 

Sách và cuộc sống

Sắp ra mắt bộ truyện tranh Nhật Bản về bóng đá Việt

"Sơn Goal" - bộ truyện tranh Nhật Bản về bóng đá Việt, với bối cảnh là các danh thắng Việt - dành cho độc giả Việt Nam sẽ ra mắt tập đầu tiên vào tháng 7-2022, đây là thông tin được đưa ra trong  buổi giới thiệu những ấn phẩm đặc biệt kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập Nhà xuất bản (NXB) Kim Đồng, chiều 25-5, tại Hà Nội.

Sáng tác

Thương về đóa sen xứ Nghệ

Mỗi tháng năm về, tôi vẫn thường có cảm giác nhớ thật nhớ những đầm sen xứ Nghệ. Dầu rằng xứ Nghệ chẳng phải là vùng đất sen được nhắc nhiều đến, dù rằng những con đường ở thành phố nơi tôi ở mùa này vẫn đầy những xe đạp chở hoa sen và ra khỏi ngoại thành vẫn gặp những hồ sen bát ngát…