Phó chủ tịch phường “mất liên lạc” nhiều ngày do nợ nần?

SGGPO

Bí thư Quận 1 (TPHCM) Huỳnh Thanh Hải cho biết đã yêu cầu phường Nguyễn Thái Bình báo cáo thông tin “một phó chủ tịch phường Nguyễn Thái Bình từ bỏ nhiệm sở nhiều ngày đã nộp đơn xin nghỉ việc”.

Tin liên quan

Ông Nguyễn Chí Việt (phải), Phó Chủ tịch UBND phường Nguyễn Thái Bình trong một đợt tham gia xử lý lấn chiếm vỉa hè, lòng đường cùng Phó Chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải

Ông Nguyễn Chí Việt (phải), Phó Chủ tịch UBND phường Nguyễn Thái Bình trong một đợt tham gia xử lý lấn chiếm vỉa hè, lòng đường cùng Phó Chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải

Đầu giờ chiều 2-8, trước thông tin ông Nguyễn Chí Việt, Phó Chủ tịch UBND phường Nguyễn Thái Bình (Quận 1) đã nộp đơn xin nghỉ việc, phóng viên SGGP đã liên hệ với nhiều vị cán bộ có trách nhiệm ở địa phương để xác minh.

Nhiều lần gọi, nhắn tin vào một số điện thoại được cho là của Bí thư phường Nguyễn Thái Bình Lưu Lê Bích Phượng (0903.6697…) thì phóng viên nhận được trả lời từ một giọng nữ nói: “Tôi không phải Phượng”, đồng thời cho biết đã sử dụng số điện thoại này hơn 10 năm nay. Trong khi đó, cách đây vài tháng, phóng viên đã từng trao đổi công việc của phường Nguyễn Thái Bình qua số điện thoại trên. Mặc khác, khi phóng viên kiểm tra từ một số đầu mối khác tại UBND Quận 1, Quận ủy Quận 1 cũng đều nhận được trả lời: “số điện thoại trên là của chị Phượng, Bí thư phường Nguyễn Thái Bình”.

Liên hệ với Chủ tịch UBND Quận 1 Trần Thế Thuận, phóng viên nhận được nhắn tin: “Xin lỗi, tôi không thể nói chuyện bây giờ”. Phóng viên tiếp tục nhắn tin với mong muốn nhận được chia sẻ thông về việc ông Nguyễn Chí Việt có nộp đơn xin nghỉ việc thì không nhận được phản hồi.

Trong khi đó, Bí thư Quận 1 Huỳnh Thanh Hải chỉ thông tin ngắn gọn: “Chúng tôi đã yêu cầu phường Nguyễn Thái Bình xác minh và Quận ủy sẽ giải quyết vụ việc này theo đúng quy định”.

Như chúng tôi đã thông tin, ông Nguyễn Chí Việt, Phó Chủ tịch (phụ trách đô thị) UBND phường Nguyễn Thái Bình đã không vào cơ quan nhiều ngày. UBND phường Nguyễn Thái Bình nhiều lần liên hệ với ông Việt nhưng bất thành. Vụ việc đã được UBND phường, Đảng ủy phường Nguyễn Thái Bình báo cáo cho UBND quận và Quận ủy.

Theo Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Quận 1 Hoàng Thị Tố Nga, cán bộ này có đơn xin nghỉ phép hai ngày nhưng hết phép anh ta vẫn không đến cơ quan làm việc. Phường tìm nhiều cách liên lạc nhưng vẫn không liên hệ được và đến nay Quận ủy vẫn chưa xác định được vì sao ông Việt từ bỏ nhiệm sở trong nhiều ngày. Khi được hỏi có phải cán bộ do nợ nần nên bỏ nhiệm sở, bà Nga nói: “Có nghe đồn”.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại (tối 31-7) Quận ủy chưa chính thức tiếp nhận bất kỳ thông tin, phản ánh nào có liên quan nên chưa đủ cơ sở kết luận nguyên nhân tại sao ông Việt không đến cơ quan làm việc nhiều ngày.

Ngoài ra, trước khi xin nghỉ phép thì ông Việt vẫn làm việc, sinh hoạt bình thường và không có bất kỳ một biểu hiện nào bất thường. Cho nên, sự việc này khiến nhiều người bất ngờ.

Theo Điều 14 Nghị định 34/2011/NĐ-CP (Nghị định Quy định về xử lý kỷ luật đối với công chức), hình thức kỷ luật buộc thôi việc áp dụng đối với công chức "tự ý nghỉ việc, tổng số từ 07 ngày làm việc trở lên trong một tháng hoặc từ 20 ngày làm việc trở lên trong một năm mà đã được cơ quan sử dụng công chức thông báo bằng văn bản 03 lần liên tiếp".

KIỀU PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Tình người ấm áp

- Nhiệt độ Sài Gòn lui xuống, mức thấp nhất những ngày này chỉ còn 20-21oC. Có ít bữa trở lạnh, cũng là dịp kinh doanh của những cửa hàng áo len, áo gió, khăn choàng, găng tay… Năm nay có cái khác, là bán hàng qua online thịnh hơn so với cửa hàng mặt tiền. Chi phí giảm, nên bán online giá cũng mềm hơn.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn

Tin buồn

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: