Phong tặng, truy tặng 24 bà mẹ danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”

Sáng 14-10, tại huyện Củ Chi, Thành ủy, HĐND, UBND và UBMTTQ TPHCM tổ chức lễ phong tặng, truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng cho 24 bà mẹ có nhiều cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân chúc mừng “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” Nguyễn Thị Cơ. Ảnh: VIỆT DŨNG

Trong số 24 bà mẹ, có 5 bà mẹ còn sống ở các huyện Củ Chi, Hóc Môn, Cần Giờ và quận 11; bà mẹ Việt Nam anh hùng Phan Thị Mung là mẹ của nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải. Tới dự buổi lễ, có các đồng chí: Phan Văn Khải, nguyên Thủ tướng Chính phủ; Lê Hoàng Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP; Huỳnh Thị Nhân, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Trần Thành Long, Chủ tịch UBMTTQ TP cùng lãnh đạo, nhân dân của các địa phương có bà mẹ Việt Nam anh hùng được trao tặng, truy tặng đợt này.

Sau khi khẳng định những công lao to lớn của các mẹ Việt Nam anh hùng trong những năm chiến tranh chống giặc ngoại xâm, đồng chí Lê Hoàng Quân phát biểu nhấn mạnh, thế hệ hôm nay và mai sau mãi mãi ghi công các mẹ.

Danh hiệu bà mẹ Việt Nam anh hùng mà Đảng và Nhà nước phong tặng và truy tặng cho các mẹ là sự vinh danh thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với những đóng góp thầm lặng cao cả của các mẹ. Hưởng ứng phong trào đền ơn đáp nghĩa, nhiều nhà hảo tâm ở TPHCM nhận chăm sóc, phụng dưỡng suốt đời nhiều bà mẹ Việt Nam anh hùng.

Tính đến nay, TPHCM đã có 1.916 bà mẹ Việt Nam anh hùng. Nhân dịp này, đồng chí yêu cầu các cấp ủy, chính quyền tiếp tục thực hiện tốt phong trào đền ơn đáp nghĩa, tổ chức dạy nghề cho các gia đình chính sách, gia đình có công; tiếp tục xây dựng nhà tình nghĩa, sửa chữa, chống dột cho các gia đình chính sách gặp khó khăn.

Tuấn Sơn

Các tin, bài viết khác