Quận 12 đưa vào sử dụng Trường THCS Trần Hưng Đạo

(SGGP).- Sáng 31-8, quận 12 đã làm lễ khánh thành Trường THCS Trần Hưng Đạo và khai giảng năm học mới 2011-2012.

Trường được xây dựng trên địa bàn phường Thạnh Lộc, theo chuẩn quốc gia trong khuôn viên rộng 15.980m². Tổng diện tích sàn xây dựng là 9.846m², gồm 4 khối 1 trệt 2 lầu với 40 phòng học và các phòng chức năng. Tổng kinh phí xây dựng trường 59,9 tỷ đồng. Năm học 2011-2012 trường đón nhận 425 học sinh vào các khối lớp.

Học sinh Trường THCS Trần Hưng Đạo quận 12 vui đón năm học 2011 - 2012 trong ngôi trường mới. Ảnh: MAI HẢI

Cùng ngày, quận 11 đã khánh thành và đưa vào sử dụng Trường Mầm non 15 tại số 2/24 cư xá Lữ Gia, phường 15 quận 11. Đây là cơ sở 3 của Trường Mầm non 15. Trường được xây dựng 1 trệt 3 lầu với 4 phòng học và đầy đủ các phòng chức năng. 3 điểm của trường mầm non 15 đều đã được xây mới và đưa vào sử dụng trong năm học này đáp ứng nhu cầu học tập cho hơn 600 học sinh mầm non.

M. HẢI - L. LINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục