Quan tâm phát triển Đảng từ công tác Đội

SGGP
Quận ủy quận Thủ Đức (TPHCM) vừa tổ chức buổi gặp gỡ, đối thoại giữa Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận với Tổng phụ trách Đội các trường tiểu học, THCS công lập trên địa bàn quận. 

Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường, Bí thư Quận ủy quận Thủ Đức, nhấn mạnh Tổng phụ trách Đội là một chức danh, gắn với các chế độ, chính sách cụ thể, đã được UBND TPHCM quy định tại Quyết định 43/2014. Thời gian qua, các cấp ủy, chính quyền quận có nhiều quan tâm đến hoạt động của công tác Đội và phong trào thiếu nhi trên địa bàn. Tuy vậy, hiện vẫn còn nhiều Tổng phụ trách Đội chưa đủ tiêu chuẩn theo Quyết định 43. Do đó, các cơ quan liên quan cùng các trường học cần tạo điều kiện để các Tổng phụ trách Đội nâng cao trình độ, tiêu chuẩn và quan tâm đến công tác phát triển Đảng đối với các Tổng phụ trách Đội.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường cũng đề nghị cần quan tâm đến các Tổng phụ trách Đội và Bí thư Chi đoàn các trường, xem đây là nguồn nhân lực chất lượng cho công tác quy hoạch cán bộ lãnh đạo quản lý trong ngành giáo dục cũng như trong hệ thống chính trị. Nhấn mạnh đến vai trò, sự ảnh hưởng của Tổng phụ trách Đội đối với các em học sinh, đồng chí Nguyễn Mạnh Cường lưu ý, các Tổng phụ trách Đội phải không ngừng học tập, rèn luyện và có lời nói, tác phong, hành động chuẩn mực, nhằm góp phần giáo dục các em học sinh phát triển toàn diện.

Quận Thủ Đức hiện có 39 trường tiểu học, THCS công lập với 62.370 học sinh. Theo đánh giá, trong quá trình hội nhập phát triển nhanh của quận trên nhiều mặt, các em thiếu nhi ở quận có nhiều thuận lợi để học tập, rèn luyện và trưởng thành. Song, tình hình ô nhiễm môi trường, tệ nạn xã hội, sự tác động xấu của mạng xã hội, vấn nạn xâm hại tình dục trẻ em, bạo lực học đường, áp lực về học tập… đã tác động xấu đến sự phát triển của trẻ em. 

KIỀU PHONG

Các tin, bài viết khác

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Trao giải cuộc thi trực tuyến về 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ngày 29-10, Ban thường vụ Đảng ủy Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước TPHCM (HFIC) tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam, tuyên dương 12 tập thể tiêu biểu trong thực hiện Nghị quyết 33-NQ (ảnh), đồng thời tổng kết đợt hoạt động 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019).

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự

Ông Phạm Quang Tú làm Phó Chủ tịch UBND quận 8

Chiều 19-11, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm trao quyết định phê chuẩn kết quả bầu chức vụ Phó Chủ tịch UBND quận 8 đối với ông Phạm Quang Tú, Trưởng Phòng Tài nguyên - Môi trường quận 8.

Cải cách hành chính

Đột phá giải quyết hồ sơ nhà đất

Nhu cầu thực hiện thủ tục hành chính liên quan đến giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (viết tắt GCN) của người dân trên địa bàn TPHCM năm 2019 tăng rất cao.