Quan tâm phát triển Đảng từ công tác Đội

SGGP
Quận ủy quận Thủ Đức (TPHCM) vừa tổ chức buổi gặp gỡ, đối thoại giữa Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận với Tổng phụ trách Đội các trường tiểu học, THCS công lập trên địa bàn quận. 

Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường, Bí thư Quận ủy quận Thủ Đức, nhấn mạnh Tổng phụ trách Đội là một chức danh, gắn với các chế độ, chính sách cụ thể, đã được UBND TPHCM quy định tại Quyết định 43/2014. Thời gian qua, các cấp ủy, chính quyền quận có nhiều quan tâm đến hoạt động của công tác Đội và phong trào thiếu nhi trên địa bàn. Tuy vậy, hiện vẫn còn nhiều Tổng phụ trách Đội chưa đủ tiêu chuẩn theo Quyết định 43. Do đó, các cơ quan liên quan cùng các trường học cần tạo điều kiện để các Tổng phụ trách Đội nâng cao trình độ, tiêu chuẩn và quan tâm đến công tác phát triển Đảng đối với các Tổng phụ trách Đội.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường cũng đề nghị cần quan tâm đến các Tổng phụ trách Đội và Bí thư Chi đoàn các trường, xem đây là nguồn nhân lực chất lượng cho công tác quy hoạch cán bộ lãnh đạo quản lý trong ngành giáo dục cũng như trong hệ thống chính trị. Nhấn mạnh đến vai trò, sự ảnh hưởng của Tổng phụ trách Đội đối với các em học sinh, đồng chí Nguyễn Mạnh Cường lưu ý, các Tổng phụ trách Đội phải không ngừng học tập, rèn luyện và có lời nói, tác phong, hành động chuẩn mực, nhằm góp phần giáo dục các em học sinh phát triển toàn diện.

Quận Thủ Đức hiện có 39 trường tiểu học, THCS công lập với 62.370 học sinh. Theo đánh giá, trong quá trình hội nhập phát triển nhanh của quận trên nhiều mặt, các em thiếu nhi ở quận có nhiều thuận lợi để học tập, rèn luyện và trưởng thành. Song, tình hình ô nhiễm môi trường, tệ nạn xã hội, sự tác động xấu của mạng xã hội, vấn nạn xâm hại tình dục trẻ em, bạo lực học đường, áp lực về học tập… đã tác động xấu đến sự phát triển của trẻ em. 

KIỀU PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Những việc làm thiết thực vì dân - Bài 1: Thấu tình đạt lý

Anh Phạm Ngọc Hợi, cán bộ chuyên trách Bộ phận 05, Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM, đưa chúng tôi xem tập kỷ yếu giới thiệu hơn 200 mô hình, việc làm tiêu biểu học tập và làm theo tấm gương đạo đức Bác Hồ, anh nói: “Anh xem, phần lớn việc làm, mô hình tiêu biểu ở trong tập bản thảo này đều được thực hiện từ cơ sở. Việc của Đảng, của chính quyền đều từ dân”.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự

Khánh Hòa chính thức có Bí thư Tỉnh ủy mới

Ông Nguyễn Khắc Định chính thức giữ chức vụ Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa, thay ông Lê Thanh Quang. Trước đó, vào tháng 8-2019, Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh Khánh Hòa đã thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng trong công tác quản lý, sử dụng đất và thực hiện các dự án đầu tư xây dựng.

Cải cách hành chính

Khó như đi làm thủ tục nhập, tách hộ khẩu

Theo quy định của Luật Cư trú, điều kiện đăng ký thường trú tại TPHCM và một số thủ tục về tách, chuyển hộ khẩu thường trú, đăng ký tạm trú đã được sửa đổi theo hướng đơn giản, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân. Thế nhưng, thời gian qua, nhiều người dân đã phản ánh đến Báo SGGP khi đi làm thủ tục về nhập, tách hộ khẩu thường trú và đăng ký tạm trú đã bị một số cơ quan chức năng làm khó, gây phiền hà…