Quận Thủ Đức: Gia tăng các điểm giữ trẻ không phép

(SGGP).- Đó là một trong những nội dung vừa được đưa ra hôm qua 2-6, tại buổi làm việc giữa UBND quận Thủ Đức với đoàn giám sát của Ban Văn hóa - Xã hội HĐND TPHCM về tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết 01/2014/NQ-HĐND hỗ trợ giáo dục mầm non.

Cụ thể, tính đến cuối tháng 5-2015, toàn quận có 267 điểm giữ trẻ gia đình chưa được cấp phép với tổng số trẻ đang được nuôi giữ lên đến 827 cháu. Mặc dù năm học qua đã có 2 nhóm lớp mầm non hoạt động không phép nhận quyết định xử phạt, 10 nhóm lớp được yêu cầu bổ sung trang thiết bị phục vụ công tác giảng dạy và 3 nhóm lớp bị giải tán do không đủ điều kiện hoạt động, nhưng so với tháng 1-2014, số lượng các điểm giữ trẻ không phép vẫn tăng thêm 149 điểm, gây khó khăn cho công tác quản lý.

Theo ông Lê Minh Tuấn, Trưởng phòng GD-ĐT quận Thủ Đức, nguyên nhân là do hàng năm địa phương có tỷ lệ dân nhập cư tương đối lớn (chiếm hơn 44% tổng dân số trên địa bàn). Hiện nay, mạng lưới trường mầm non công lập chỉ đáp ứng thu nhận khoảng 40% tổng số trẻ trong độ tuổi đi học trên địa bàn, 60% còn lại phải học ở các trường mầm non tư thục và nhóm lớp.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II: Thành công từ cơ chế tự chủ

Tỷ lệ tuyển sinh chính quy ổn định; nhiều nghề đã tiệm cận và đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế; cam kết việc làm cho học sinh sau khi tốt nghiệp; thu nhập bình quân của cán bộ, giáo viên tăng 5%-10% mỗi năm… là những điểm nhấn Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II đạt được sau 5 năm tự chủ theo Quyết định 538/QĐ-TTg của Thủ tướng.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục