Quảng Bình: 130 người ngộ độc thực phẩm

(SGGPO).- Ngày 16-10, Chi cục an toàn vệ sinh thực thẩm Quảng Bình cho biết, có hơn 130 người ăn bánh mì, bánh bao của cơ sở kinh doanh Vương Tiến Thành trên địa bàn thành phố Đồng Hới bị ngộ độc thực phẩm.

Các nạn nhân sau khi ăn xong đã xuất hiện các triệu chứng đau bụng, chóng mặt, nôn nhiều, sốt cao buộc phải nhập viện điều trị. Tại Bệnh viện Đa khoa huyện Quảng Ninh, có 8 nhân viên được tặng bánh mì của Vương Tiến Thành hiện cũng bị triệu chứng tương tự. Vụ ngộ độc thực phẩm này có 30 trẻ em và rất nhiều phụ nữ.

Bác sĩ Lại Văn Hải, Giám đốc Trung tâm Y tế Dự phòng Đồng Hới cho biết, mẫu bệnh phẩm hiện đang được phân tích. Để đảm bảo sức khỏe của người dân, đơn vị này phối hợp với Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm yêu cầu cơ sở Vương Tiến Thành đóng cửa, tiêu hủy toàn bộ thức ăn còn lại.

Trong khi đó, theo bác sĩ Lại Văn Hải, ngoài số lượng người nhập viện kể trên còn có 17 người khác không dùng sản phẩm của Vương Tiến Thành cũng nhập viện với triệu chứng tương tự. Bước đầu tìm hiểu, 17 người này ăn cơm nhà đã để quá 6 tiếng đồng hồ. Ông Hải cho biết, thức ăn hay cơm nguội để quá 6 giờ dễ gây tiêu chảy hoặc ngộ độc do vi khuẩn.

 Minh Phong

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất