Quảng Ngãi: 700 tàu cá sẽ được gắn “chip”

(SGGP).- Sở NN-PTNT Quảng Ngãi vừa cho biết đã hoàn tất thủ tục hồ sơ về việc gắn “chip” điện tử cho 700 tàu cá các loại.

Theo đó, giai đoạn 1 sẽ gắn “chip” cho khoảng 350 tàu cá đánh bắt xa bờ tại khu vực Hoàng Sa, Trường Sa, các vùng biển phía Nam, phía Bắc của nước ta. Tín hiệu của hệ thống “chip” này sẽ được kết nối với trung tâm theo dõi, mỗi khi tàu cá xa bờ cần giúp đỡ sẽ dễ dàng xác định được vị trí, tọa độ của tàu, tạo điều kiện cho việc cứu hộ, cứu nạn trên biển.

Trong giai đoạn 2 sẽ tiếp tục gắn “chip” cho khoảng 350 tàu cá xa bờ. Đây là chương trình thuộc dự án “Tăng năng lực thông tin tàu cá xa bờ tỉnh Quảng Ngãi từ nay đến năm 2012”.

Hiện có khoảng 1.500 tàu cá xa bờ của tỉnh đang được Chính phủ hỗ trợ trong dự án “Công nghệ thông tin nghề cá”.

H.MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lan tỏa lối sống xanh từ học đường

Vài năm trở lại đây, Việt Nam nở rộ các phong trào kêu gọi lối sống xanh. Với thông điệp “Hãy nói không với nhựa sử dụng một lần”, hàng trăm ca sĩ, diễn viên, người mẫu nổi tiếng đã mang thông điệp bảo vệ môi trường đến gần hơn với các bạn trẻ, kêu gọi mỗi cá nhân trong cộng đồng thực hiện lối sống xanh, thay đổi thói quen tiêu dùng hướng đến một hành tinh không rác thải nhựa. 

Giao thông - Đô thị

Tuyến metro số 2 Bến Thành - Tham Lương: Đã sẵn sàng khởi công

Hiện nay, tiến độ metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên đang gấp rút về đích. Song song đó, công tác chuẩn bị khởi công xây dựng tuyến metro số 2 Bến Thành - Tham Lương, nhằm giải quyết nhu cầu đi lại của người dân từ trung tâm thành phố về phía Tây Bắc và ngược lại, cũng đang khẩn trương và sẵn sàng chờ lệnh. Đây cũng là cơ sở phát triển và kết nối các tuyến đường sắt đô thị tiếp theo sau này.

Quy hoạch

Sẽ có phân khu tài chính kinh tế tại Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

UBND TPHCM vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 4 phân khu có tổng diện tích 2.870ha của Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Trong đó, phân khu C có quy mô 303,47ha, là trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại dịch vụ, văn phòng bến cảng, nghỉ dưỡng cao cấp, khu đô thị hiện đại gồm nhà ở liên kế, biệt thự, nhà cao tầng. Quy mô dân số dự kiến của khu C khoảng 26.300 người.

Tin buồn

Trung tướng LÊ AN từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN quận Gò Vấp, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN phường 11, quận Gò Vấp và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: