Quảng Ngãi: 700 tàu cá sẽ được gắn “chip”

(SGGP).- Sở NN-PTNT Quảng Ngãi vừa cho biết đã hoàn tất thủ tục hồ sơ về việc gắn “chip” điện tử cho 700 tàu cá các loại.

Theo đó, giai đoạn 1 sẽ gắn “chip” cho khoảng 350 tàu cá đánh bắt xa bờ tại khu vực Hoàng Sa, Trường Sa, các vùng biển phía Nam, phía Bắc của nước ta. Tín hiệu của hệ thống “chip” này sẽ được kết nối với trung tâm theo dõi, mỗi khi tàu cá xa bờ cần giúp đỡ sẽ dễ dàng xác định được vị trí, tọa độ của tàu, tạo điều kiện cho việc cứu hộ, cứu nạn trên biển.

Trong giai đoạn 2 sẽ tiếp tục gắn “chip” cho khoảng 350 tàu cá xa bờ. Đây là chương trình thuộc dự án “Tăng năng lực thông tin tàu cá xa bờ tỉnh Quảng Ngãi từ nay đến năm 2012”.

Hiện có khoảng 1.500 tàu cá xa bờ của tỉnh đang được Chính phủ hỗ trợ trong dự án “Công nghệ thông tin nghề cá”.

H.MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“Giá” của sáng tạo

Trong nghệ thuật, vay mượn ý tưởng để sáng tạo cái mới hay ho hơn dường như... không mới. Cái giá của việc “tham khảo”, vay mượn không hề nhỏ, ảnh hưởng danh dự, đánh vào cái tôi nghệ sĩ một cách trực diện.

Giao thông - Đô thị

Chậm bàn giao mặt bằng cho dự án cao tốc Bắc - Nam

Thông tin từ Bộ GTVT, công tác bàn giao mặt bằng của dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông đang chậm so với tiến độ. Theo kế hoạch, toàn bộ mặt bằng 11 dự án thành phần phải hoàn thành trong năm 2020, nhưng đến thời điểm này, 13 địa phương có dự án đi qua mới bàn giao mặt bằng được 624,4/652,92km (đạt 95,6%). 

Quy hoạch

Sẽ có phân khu tài chính kinh tế tại Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

UBND TPHCM vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 4 phân khu có tổng diện tích 2.870ha của Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Trong đó, phân khu C có quy mô 303,47ha, là trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại dịch vụ, văn phòng bến cảng, nghỉ dưỡng cao cấp, khu đô thị hiện đại gồm nhà ở liên kế, biệt thự, nhà cao tầng. Quy mô dân số dự kiến của khu C khoảng 26.300 người.

Tin buồn

TIN BUỒN

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: