Quảng Ngãi: 700 tàu cá sẽ được gắn “chip”

(SGGP).- Sở NN-PTNT Quảng Ngãi vừa cho biết đã hoàn tất thủ tục hồ sơ về việc gắn “chip” điện tử cho 700 tàu cá các loại.

Theo đó, giai đoạn 1 sẽ gắn “chip” cho khoảng 350 tàu cá đánh bắt xa bờ tại khu vực Hoàng Sa, Trường Sa, các vùng biển phía Nam, phía Bắc của nước ta. Tín hiệu của hệ thống “chip” này sẽ được kết nối với trung tâm theo dõi, mỗi khi tàu cá xa bờ cần giúp đỡ sẽ dễ dàng xác định được vị trí, tọa độ của tàu, tạo điều kiện cho việc cứu hộ, cứu nạn trên biển.

Trong giai đoạn 2 sẽ tiếp tục gắn “chip” cho khoảng 350 tàu cá xa bờ. Đây là chương trình thuộc dự án “Tăng năng lực thông tin tàu cá xa bờ tỉnh Quảng Ngãi từ nay đến năm 2012”.

Hiện có khoảng 1.500 tàu cá xa bờ của tỉnh đang được Chính phủ hỗ trợ trong dự án “Công nghệ thông tin nghề cá”.

H.MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thương hiệu xác định đẳng cấp doanh nghiệp

Ngày 21-1, UBND TPHCM đã tổ chức lễ trao giải thưởng “Thương hiệu Vàng” cho doanh nghiệp trên địa bàn thành phố. Đây là cơ sở quan trọng để doanh nghiệp xác định giá trị vững chắc hơn cho hàng hóa của mình. 

Giao thông - Đô thị

Thay gối cao su lệch khỏi vị trí của tuyến metro số 1

Chiều 23-1, Ban quản lý đường sắt đô thị TPHCM (MAUR) cho biết, sau sự cố gối cao su dầm cầu cạn tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên bất ngờ bị rơi khỏi đá kê gối, MAUR đã yêu cầu các nhà thầu, đơn vị liên quan rà soát toàn bộ thủ tục kiểm tra, lựa chọn nhà cung cấp, hồ sơ thí nghiệm đầu vào, tần suất thí nghiệm đối với vật liệu gối cao su. 

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 24, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC