Ra mắt bảo tàng ABBA

Hôm nay, ngày 7-5, Viện Bảo tàng ABBA sẽ chính thức ra mắt công chúng tại thủ đô Stockholm, Thụy Điển nhằm tôn vinh 4 huyền thoại của ban nhạc pop nổi tiếng Thụy Điển.

Những người yêu nhạc pop cũng như những người hâm mộ ban nhạc huyền thoại ABBA từ Berlin (Đức) đến St. Peterburg (Nga) đang nôn nóng được tham quan bảo tàng.

Theo Reuters, bảo tàng sẽ trưng bày những kỷ vật gắn bó với ban nhạc lừng lẫy một thời, trong đó có những bộ trang phục biểu diễn (ảnh), các vật dụng lưu niệm từng được trưng bày trong cuộc triển lãm ABBAWORLD ở châu Âu và Australia vào năm 2009 - 2011.

Tại thủ đô Stockholm, logo của bảo tàng tràn ngập khắp đường phố với khẩu hiệu “bạn hãy trở thành thành viên thứ 5 của ABBA”. Theo giải thích của ban quản lý bảo tàng, trên sân khấu ảo, đến bảo tàng, du khách còn có thể hát theo nhiều ca khúc của ABBA và được thưởng thức những hình ảnh sống động về cuộc sống của các thành viên trong nhóm.

Ra đời năm 1974, tính đến nay, ABBA đã bán được gần 400 triệu đĩa hát kể từ thời kỳ hoàng kim trong sự nghiệp hồi thập niên 1970.  Dự kiến, bảo tàng sẽ đón 250.000 lượt khách tham quan trong năm nay.

       Hạnh Xuân  

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chấn chỉnh văn hóa ứng xử nơi công sở

Chấn chỉnh văn hóa ứng xử nơi công sở

Gắn với nội dung chủ đề năm 2020 “Năm đẩy mạnh văn hóa và xây dựng nếp sống văn minh đô thị”, việc thực hiện quy tắc ứng xử và các hoạt động công vụ của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc trong các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập tại TPHCM được triển khai sâu rộng. Thực tế có đơn vị làm rất tốt, nhưng vẫn có nơi chưa thật chuẩn mực khi thực hiện quy tắc này.

Phim

Tuần phim Việt trên VTV Go

“Tuần phim Việt trên VTV Go” lên sóng số đầu tiên với chủ đề “Phim chuyển thể từ các tác phẩm văn học”. Chương trình khai mạc được tổ chức offline ngày 12-12 tại TPHCM với sự tham gia của các nghệ sĩ, nhà sản xuất phim, đoàn làm phim tiêu biểu.

Âm nhạc

Hành trình một kiếp sống trong album “Human” của Tùng Dương

Khi các bài hát đặt cạnh nhau, chúng kể trọn vẹn một câu chuyện về hành trình của một con người, từ khi sinh ra rồi đi qua những năm tháng làm người. Thăng hoa cũng có, đau thương cũng nhiều. Để rồi tới một ngày, bình thản chờ giờ phút luân hồi. Tất cả đều có trong album mới nhất Human của Tùng Dương.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Tái hiện cuộc đời thăng trầm của thiên tài âm nhạc Mozart

Nối tiếp cuốn sách về Beethoven, Công ty sách Omega Plus vừa liên kết với NXB Dân trí tiếp tục xuất bản cuốn sách tiểu sử Mozart (tên gốc: Mozart: A Life). Sách được xuất bản lần đầu năm 1995 tại Mỹ, được coi là một trong những cuốn tiểu sử quan trọng nhất của nhà âm nhạc học Maynard Solomon. 

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.

Mỹ thuật

Họa sĩ rút tranh ngay trước khai mạc Triển lãm Mỹ thuật toàn quốc 2020

Theo Trưởng Ban Tổ chức triển lãm, họa sĩ Nguyễn Quốc Huy, một trong những tác giả có tranh bị xước, đã quyết định rút tác phẩm ngày trước thềm khai mạc triển lãm, mang về để sửa chữa do tác phẩm đã có người mua. Tuy nhiên, lãnh đạo Cục đã không trả lời câu hỏi liên quan tới việc bồi thường, thậm chí đối mặt như thế nào nếu có họa sĩ khởi kiện…