Ra mắt bảo tàng ABBA

Hôm nay, ngày 7-5, Viện Bảo tàng ABBA sẽ chính thức ra mắt công chúng tại thủ đô Stockholm, Thụy Điển nhằm tôn vinh 4 huyền thoại của ban nhạc pop nổi tiếng Thụy Điển.

Những người yêu nhạc pop cũng như những người hâm mộ ban nhạc huyền thoại ABBA từ Berlin (Đức) đến St. Peterburg (Nga) đang nôn nóng được tham quan bảo tàng.

Theo Reuters, bảo tàng sẽ trưng bày những kỷ vật gắn bó với ban nhạc lừng lẫy một thời, trong đó có những bộ trang phục biểu diễn (ảnh), các vật dụng lưu niệm từng được trưng bày trong cuộc triển lãm ABBAWORLD ở châu Âu và Australia vào năm 2009 - 2011.

Tại thủ đô Stockholm, logo của bảo tàng tràn ngập khắp đường phố với khẩu hiệu “bạn hãy trở thành thành viên thứ 5 của ABBA”. Theo giải thích của ban quản lý bảo tàng, trên sân khấu ảo, đến bảo tàng, du khách còn có thể hát theo nhiều ca khúc của ABBA và được thưởng thức những hình ảnh sống động về cuộc sống của các thành viên trong nhóm.

Ra đời năm 1974, tính đến nay, ABBA đã bán được gần 400 triệu đĩa hát kể từ thời kỳ hoàng kim trong sự nghiệp hồi thập niên 1970.  Dự kiến, bảo tàng sẽ đón 250.000 lượt khách tham quan trong năm nay.

       Hạnh Xuân  

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Nhiều nghệ sĩ xúc động trong buổi ra mắt sách về NSƯT Nguyễn Ngọc Bạch

Mặc dù đã ra đi hơn 30 năm, nhưng trong buổi ra mắt sách Nguyễn Ngọc Bạch - Một đời sân khấu do NXB Tổng hợp và Hội Sân khấu TPHCM tổ chức vào ngày 30-10, nhiều nghệ sĩ sân khấu vẫn dành những tình cảm nồng ấm cho NSƯT Nguyễn Ngọc Bạch - được ví như người thầy, người cha của không ít nghệ sĩ thành phố hiện nay.

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì. 

Mỹ thuật

Sức sống dòng chảy nghệ thuật dân gian trong tranh đương đại

Triển lãm Không có gì ở đằng sau (Nothing Behind, diễn ra từ ngày 21 đến 26-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) của họa sĩ trẻ Bùi Thanh Tâm - một trong những người tiên phong trong việc đưa tác phẩm ra quốc tế - đã đem đến những cảm xúc tươi mới trong dòng chảy nghệ thuật dân gian.