Ra mắt Cổng thông tin Chuẩn hội nhập kết nối với thế giới

SGGP
Chiều 12-12, Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao (DN HVNCLC), Dự án HVNCLC - Chuẩn hội nhập đã ra mắt Cổng thông tin Chuẩn hội nhập để kết nối với thị trường thế giới.

Đại diện Ban tổ chức giới thiệu về Cổng thông tin “Chuẩn hội nhập” kết nối với khách hàng thế giới. Ảnh: Bộ Công thương

Đại diện Ban tổ chức giới thiệu về Cổng thông tin “Chuẩn hội nhập” kết nối với khách hàng thế giới. Ảnh: Bộ Công thương

Được tiến hành từ năm 2016, chương trình này đã đảm trách nhiệm vụ hỗ trợ xây dựng bộ tiêu chuẩn cho các DN, trong đó Hội DN HVNCLC hỗ trợ 30% chi phí, địa phương hỗ trợ 30% và các HTX tự trang trải phần đối ứng. Việc ra mắt Cổng thông tin Chuẩn hội nhập được thực hiện trên nền tảng kết nối lực lượng DN chưa từng được tập hợp và hình thành cộng đồng những DN đạt tiêu chuẩn quốc tế. 

Dịp này, Hội DN HVNCLC đã ký hợp tác với Tổ chức Đánh giá chứng nhận toàn cầu Bureau Veritas (BVC). Theo đó, BVC sẽ chia sẻ trách nhiệm xã hội trong việc tham gia đánh giá, cấp giấy chứng nhận LocalGAP cho các HTX. Bà Vũ Kim Hạnh, Chủ tịch Hội DN HVNCLC, cho biết, LocalGAP (tên chuyên môn là PFA - Chuẩn cho nông trại cơ bản) là một tiêu chuẩn được xây dựng bởi hội và GlobalGAP để tạo thuận lợi cho nông trại nhỏ, nhóm chiếm hơn 70% trong cơ cấu nông nghiệp của Việt Nam, có thể tham gia xuất khẩu.

HẢI HÀ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đề xuất 6 tiêu chí kinh doanh dịch vụ ăn uống tại chỗ

Đề xuất 6 tiêu chí kinh doanh dịch vụ ăn uống tại chỗ

Ngày 25-10, trên cơ sở Tờ trình của Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM và kiến nghị của Sở Công thương, UBND TPHCM đang xây dựng dự thảo Quyết định về Ban hành Bộ tiêu chí đánh giá hoạt động an toàn trong phòng chống dịch Covid-19 với cơ sở dịch vụ ăn uống trên địa bàn.

Ngân hàng - Chứng khoán

Vàng, chứng khoán đồng loạt tăng giá

Thị trường chứng khoán trong phiên giao dịch ngày 26-10 giá dầu tăng mạnh nên các cổ phiếu dầu khí cũng bật tăng giúp củng cố xu hướng tăng của thị trường. 

Thị trường

Giá xăng dầu chiều nay tăng “sốc“

Do giá xăng dầu thế giới tăng kỷ lục trong 7 năm gần đây nên chiều 26-10, Liên bộ Công thương – Tài chính đã quyết định điều chỉnh giá bán các loại xăng dầu trong nước với mức tăng “sốc”.

Địa ốc

Nông nghiệp

Phát triển ngành chăn nuôi công nghệ cao

Tây Ninh có nhiều tiềm năng để phát triển ngành chăn nuôi theo hướng nông nghiệp công nghệ cao (NNCNC) nhằm đa dạng hóa sản phẩm nông nghiệp cung ứng cho các tỉnh, thành trong khu vực Đông Nam bộ và hướng tới xuất khẩu. 

Đầu tư

Tín hiệu vui từ thu hút đầu tư vào Tây Ninh

9 tháng đầu năm 2021, dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Tây Ninh đạt 648,8 triệu USD (tăng 14,1% so với cùng kỳ năm 2020). Cùng với nguồn vốn đầu tư trong nước đạt 188,2% so cùng kỳ đã giúp tỉnh tiếp tục duy trì tốc độ phát triển kinh tế - xã hội trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Du lịch

Mở cửa du lịch: Mạnh dạn nhưng thận trọng

Sau nhiều tháng đóng cửa du lịch để thực hiện giãn cách xã hội, phòng chống dịch Covid-19, hiện một số địa phương đã mạnh dạn mở cửa đón khách du lịch trong sự thận trọng, cân nhắc để đảm an toàn cho cả du khách và địa phương. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế