Ra mắt đoàn làm phim “Đi tìm dấu tích ba vua”

Chiều 20-5, Hãng TFS - Đài Truyền hình TPHCM phối hợp cùng Công ty BHD tổ chức giới thiệu dự án làm phim ký sự lịch sử “Đi tìm dấu tích ba vua” tại 14 Đinh Tiên Hoàng, quận 1.

Với mong muốn nêu lại tinh thần dân tộc, yêu nước, chống Pháp của ba vị vua triều Nguyễn bị lưu đày, các nhà làm phim sẽ thu thập tư liệu, hình ảnh, những công trình nghiên cứu của người đi trước và tập hợp, khảo sát những thông tin mới nhất về ba vị vua: Hàm Nghi, Thành Thái, Duy Tân. Phim sẽ được thực hiện 5 tuần trong nước, 1 tháng ở Pháp, ở đảo Reunion qua việc tìm “dấu tích”, hậu duệ các vị vua; gặp gỡ, phỏng vấn những nhà sử học tên tuổi của Việt Nam và Pháp. Phim do Nguyễn Hồ viết kịch bản; đạo diễn: Đào Anh Dũng; quay phim: Nguyễn Hữu Tuấn, Đào Anh Dũng. Đoàn phim sẽ lên đường sang Pháp ngày 22-5 và dự kiến phim phát sóng vào tháng 10-2008.

Y.N.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đừng xem thường khán giả

Đừng xem thường khán giả

Làn sóng phản đối của khán giả đến từ việc cho rằng ca sĩ Jack (tên thật Trịnh Trần Phương Tuấn) không đủ tư cách làm thành viên chính thức, nhưng nhà sản xuất chương trình Running Man Vietnam vẫn cương quyết để nghệ sĩ này tham gia, lên sóng.

Phim

Hành trình trưởng thành của tuổi trẻ

Phim 11 tháng 5 ngày mang đến cho người xem những phút giây giải trí nhẹ nhàng và thư giãn, khi cùng dõi theo hành trình trưởng thành của những người trẻ. 

Âm nhạc

Nguyên Hà và dàn đồng ca y bác sĩ, tình nguyện viên hát “Đã bao lâu”

Đã bao lâu là một trong những sản phẩm âm nhạc đặc biệt nhất của ca sĩ Nguyên Hà và nhạc sĩ Đông Phong khi sản phẩm có sự tham gia của dàn đồng ca những y bác sĩ, tình nguyện viên nơi tuyến đầu chống dịch. Tất cả đều được thu live 100% qua điện thoại di động. 

Sân khấu

Cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần

Vào lúc 15 giờ ngày 21-9, Đài Truyền hình TPHCM - Kênh HTVC Thuần Việt phát sóng vở cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần (tác giả và đạo diễn: Hoàng Duẩn, chuyển thể: Tô Thiên Kiều, biên tập: Cẩm Linh). Vở có sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ: NSƯT Lê Thiện, NSƯT Tú Sương, nghệ sĩ Bạch Long, Dũng Nhí, Linh Trung… 

Sách và cuộc sống

Nuôi dưỡng tình yêu sách

Room to Read (RtR) Việt Nam vừa tổ chức chương trình giao lưu trực tuyến “Thư viện Mây xin chào”, giới thiệu đến thầy cô, đặc biệt là phụ huynh cách sử dụng Thư viện Mây - thư viện sách tranh trực tuyến do RtR thực hiện. 

Sáng tác

Biển xanh, mây trắng

Màu áo xanh như lúa
Màu áo trắng như mây
Lúa mênh mang nỗi nhớ
Mây lững lờ đảo xa

Mỹ thuật

Họa sĩ Bùi Quang Lâm: Viết và vẽ để trả nợ ân tình

Hồi dịch Covid-19 chưa bùng phát, họa sĩ Bùi Quang Lâm cũng thường lui đến trụ sở Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TPHCM (số 81 Trần Quốc Thảo) để “quần anh hội” cùng chiến hữu. Khi cuốn truyện ký Đất K xuất bản, nhiều chiến hữu của ông té ngửa, bởi ngoài tài vẽ tranh, thì ngón nghề viết văn của Bùi Quang Lâm cũng không tệ.