Samsung nâng vốn đầu tư vào Khu công nghệ cao TPHCM lên 2 tỷ USD

(SGGP).- Chiều 29-12, Ban Quản lý Khu công nghệ cao TPHCM (SHTP) đã trao giấy chứng nhận đầu tư điều chỉnh cho dự án “Công ty TNHH Điện tử Samsung HCMC CE Complex - SEHC”.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong trao giấy phép điều chỉnh đầu tư cho lãnh đạo SEHC


Theo đó, trong giai đoạn 2 đầu tư vào SHTP, SEHC sẽ tăng vốn thêm khoảng 600 triệu USD, nâng tổng vốn đầu tư của toàn bộ dự án lên 2 tỷ USD. Mục đích đầu tư nhằm thành lập phòng thí nghiệm đo kiểm trong lĩnh vực điện tử, viễn thông để đo kiểm các chỉ số của tivi theo quy định của pháp luật Việt Nam; đồng thời thành lập trung tâm bảo hành sửa chữa trong phạm vi nhà máy để sửa chữa các thiết bị điện tử.

Đến nay, SEHC đã cơ bản hoàn thành việc xây dựng giai đoạn 1 gồm khu phức hợp VD1, 2, 3, 4; khu nhà văn phòng; xưởng sản xuất EPS; các công trình phụ trợ (nhà tiện ích, trạm xử lý nước thải, nhà xử lý rác); dự kiến đến tháng 1-2016, dự án sẽ vận hành sản xuất thử, tháng 2-2016 chính thức đi vào hoạt động. Ở giai đoạn ổn định vào năm 2020, SEHC có khoảng 7.000 lao động, trong đó ưu tiên sử dụng lao động TP; tỷ lệ nội địa hóa cũng được SEHC cam kết sẽ đạt ít nhất 35% trước năm 2020. Hiện SHTP đã thu hút 6 doanh nghiệp trong nước và nước ngoài tham gia chuỗi cung ứng cho SEHC với tổng vốn đầu tư hơn  274 triệu USD.

TƯỜNG HÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM cần có chương trình ứng dụng 5G

TPHCM cần có chương trình ứng dụng 5G

Đến nay, 3 doanh nghiệp di động lớn là Viettel, VNPT VinaPhone và MobiFone đã thí điểm phát sóng thương mại 5G tại một số khu vực tại TPHCM và TP Thủ Đức. Người dân có thiết bị 5G có thể dùng được sóng 5G và trong bối cảnh này, chương trình ứng dụng 5G tại TPHCM đã được đặt ra. Chúng tôi đã trao đổi với ông Lê Quốc Cường, Phó Giám đốc Sở TT-TT TPHCM, về vấn đề này.

Sản phẩm công nghệ

Mi 11 5G, chiếc flagship cao cấp của Mi

Xiaomi Việt Nam chính thức ra mắt Mi 11 5G, thiết bị cao cấp sở hữu nhiều cải tiến đột phá với vi xử lý mới nhất Qualcomm® - Snapdragon™ 888, cụm 3 camera sau với độ phân giải cao lên đến 108MP, màn hình AMOLED 120Hz, trải nghiệm âm thanh Harman Kardon sống động và khả năng sạc không dây 50W.

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách

Bộ đôi Galaxy S21 Plus, S21 Ultra giảm đến 8 triệu đồng

Theo ghi nhận tại hệ thống Di Động Việt, đối tác toàn diện của Samsung, Galaxy S21 Plus và Galaxy S21 Ultra đang được điều chỉnh giảm đến 8 triệu đồng, chỉ còn lần lượt là 17,99 triệu đồng (niêm yết 25,99 triệu đồng) và 22,59 triệu đồng (niêm yết 30,99 triệu đồng). Ưu đãi được áp dụng trong 3 ngày 26 đến 28-2.