Kỷ niệm 100 năm Ngày sinh đồng chí Phạm Hùng (11-6-1912 – 11-6-2012)

Sáng mãi tấm gương người chiến sĩ cách mạng kiên trung

(SGGP).– Ngày 11-6, tại Vĩnh Long, Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và tỉnh Vĩnh Long đã trang trọng tổ chức lễ kỷ niệm 100 năm ngày sinh cố Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng (11-6-1912 – 11-6-2012).

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng các đại biểu tưởng niệm cố Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng tại Khu tưởng niệm ở tỉnh Vĩnh Long.

Đến dự buổi lễ có các đồng chí: Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, nguyên Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải, nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An, Thường trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh, Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Huỳnh Đảm; các Phó Thủ tướng Chính phủ: Nguyễn Thiện Nhân, Vũ Văn Ninh; các đồng chí nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Trung ương Đảng… Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười, nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh gửi lẵng hoa kỷ niệm.

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đọc diễn văn tại lễ kỷ niệm. Diễn văn đã tóm tắt quá trình hoạt động cách mạng sôi nổi, đầy nhiệt huyết của cố Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng; nêu bật những cống hiến to lớn của đồng chí - người chiến sĩ cộng sản trung kiên, bất khuất; người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; một nhà lãnh đạo có uy tín lớn của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta; người con ưu tú của dân tộc Việt Nam đối với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và của dân tộc.

Đồng chí Phạm Hùng thuộc lớp những nhà lãnh đạo tiền bối, tài năng, mẫu mực, có tầm nhìn chiến lược sắc sảo của Đảng, Nhà nước và cách mạng Việt Nam. Cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của đồng chí luôn gắn liền với những chặng đường đấu tranh đầy gian khổ, hy sinh nhưng rất vẻ vang, hào hùng của Đảng ta, nhân dân ta. Đồng chí Phạm Hùng là tấm gương cao đẹp của một người cộng sản chân chính, suốt đời tận trung với nước, tận hiếu với dân.

Được Đảng, Nhà nước tín nhiệm giao rất nhiều trọng trách và trên nhiều lĩnh vực khác nhau, đồng chí Phạm Hùng luôn tận tâm tận lực vì công việc, trong bất cứ hoàn cảnh nào, dù khó khăn gian khổ, ác liệt đến mấy cũng không sờn lòng, không chùn bước.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trồng cây lưu niệm tại Khu tưởng niệm cố Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng. Ảnh: Anh Thi

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nêu rõ, kiên định theo con đường mà Đảng và Bác Hồ đã lựa chọn, tiếp bước các nhà lãnh đạo cách mạng tiền bối và đồng chí Phạm Hùng, qua hơn 25 năm thực hiện công cuộc đổi mới đất nước, chúng ta đã giành được những thành tựu to lớn và có ý nghĩa lịch sử.

Đảng và Nhà nước ta đánh giá cao, tin tưởng và luôn mong muốn Đảng bộ, quân và dân Vĩnh Long tiếp tục phát huy những thành tựu đã đạt được và truyền thống tốt đẹp của mình; tự hào là quê hương - là nơi sinh ra, nuôi dưỡng đồng chí Phạm Hùng - người con ưu tú của Tổ quốc Việt Nam; đoàn kết nhất trí, nỗ lực phấn đấu đưa tỉnh nhà phát triển toàn diện, giàu đẹp, văn minh và chăm lo ngày càng tốt hơn đời sống mọi mặt của người dân; đóng góp thiết thực vào tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước; luôn xứng đáng với tình cảm và ước mong của đồng chí Phạm Hùng đối với quê hương Vĩnh Long thân yêu.

* Trước đó, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng và Nhà nước đã tới dâng hương, tưởng niệm và trồng cây lưu niệm tại Khu tưởng niệm cố Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng ở xã Long Phước, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long.

Minh Trường

>> Toàn văn bài diễn văn của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại lễ kỷ niệm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Kết nạp Đảng nơi tuyến đầu

Tại hội trường Sở Chỉ huy Bệnh viện Dã chiến thu dung, điều trị Covid-19 số 4 (xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TPHCM) ngày 28-7 diễn ra một sự kiện đặc biệt: Chi bộ Quân sự phường 13, quận Phú Nhuận tổ chức lễ kết nạp Đảng cho quần chúng ưu tú Vũ Nguyễn Hoàng Dũng, chiến sĩ Dân quân thường trực phường 13.

Việt Nam và Thế giới

Đề nghị Nga đẩy nhanh thực hiện các hợp đồng cung cấp vaccine Covid-19 đã ký với Việt Nam ​ ​

Thủ tướng đề nghị Đại sứ chuyển thông điệp tới lãnh đạo cấp cao của Nga về việc tiếp tục ưu tiên hỗ trợ Việt Nam về vaccine, đẩy nhanh thực hiện các hợp đồng cung cấp vaccine Covid-19 đã ký để Việt Nam nhận được sớm nhất trong năm 2021, hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine và đặc biệt là sản xuất thuốc điều trị Covid-19.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP