Sáng nay, đưa vào sử dụng đê chắn sóng lớn nhất Đông Nam Á

(12G).- Sáng nay, 17-6, Hội đồng nghiệm thu cơ sở Ban QLDA Nhà máy lọc dầu Dung Quất cùng nhà thầu Van Oord (Hà Lan), Công ty Xây dựng Lũng Lô, nhà tư vấn PMC và tư vấn đăng kiểm Bureau Veritas đã tiến hành nghiệm thu và đưa vào sử dụng công trình xây dựng phần thân đê chắn sóng, gói thầu 5A thuộc dự án Nhà máy lọc dầu Dung Quất.

Đê có chiều dài gần 1,6km, mặt đê rộng 10m, đỉnh đê ở cao trình +10m so với mặt nước biển do nhà thầu Van Oord (Hà Lan) và Công ty Xây dựng Lũng Lô thực hiện trên cơ sở thiết kế của liên danh nhà thầu Tedi South, Apave và Sogreah (Pháp). Đây là con đê chắn sóng lớn nhất khu vực Đông Nam Á, là lá chắn quan trọng bảo vệ an toàn các công trình trong vịnh Dung Quất.

Hà Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank SME Fast 8H - Vay vốn siêu nhanh chỉ trong 8 giờ

Với mục tiêu giải quyết kịp thời nhu cầu vốn lưu động, đáp ứng cơ hội kinh doanh của khách hàng, VietinBank triển khai gói sản phẩm tài trợ dành cho khách hàng doanh nghiệp mang tên “VietinBank SME Fast 8H - Vay vốn siêu nhanh, đồng hành phát triển”. 

Thị trường

Đồng Nai: Giá thực phẩm thiết yếu tăng mạnh

Sáng 24-7, anh Hoàng Văn Dung, một thương lái chuyên cung cấp sỉ các loại thực phẩm tại phường Long Bình, TP Biên Hòa, cho biết, kể từ khi Đồng Nai thực hiện quy định giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 thì giá cả các mặt hàng thiết yếu đều tăng 15-20% so với trước khi thực hiện giãn cách xã hội.

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Trái cây, thủy sản cung ứng cho TPHCM sẽ tăng đột biến

Theo thông tin từ Tổ thư ký Tổ công tác của Bộ NN-PTNT tại các tỉnh phía Nam (được Bộ NN-PTNT thành lập theo công văn số 970 của Thủ tướng) về tình hình, khả năng cung ứng các loại lương thực, thực phẩm từ các tỉnh phía Nam cho TPHCM, cập nhật đến khuya 23-7, lượng hàng hoá hiện rất dồi dào, không sợ thiếu. 

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế