Sau năm 2015 sẽ áp dụng chương trình giáo dục phổ thông mới

(SGGP-12G).- Tại kỳ họp Quốc hội lần này, GS Nguyễn Lân Dũng (đoàn Đắc Lắc) đã chất vấn Bộ GD-ĐT và đề nghị: “Ít nhất là nhờ các nước cung cấp chương trình giáo dục phổ thông của họ cho cơ quan soạn thảo chương trình giáo dục phổ thông ở nước ta. Việc này nhất thiết phải làm trước khi cho biên soạn nhiều bộ sách giáo khoa. Chương trình hiện tại (với nhiều ý kiến phản biện) chưa thể đảm bảo ổn định lâu dài mà cho in nhiều bộ sách giáo khoa sẽ là một lãng phí rất lớn”.

Về điều này, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT đã có văn bản trả lời, hiện bộ đang triển khai các nghiên cứu, chuẩn bị cho việc xây dựng một chương trình giáo dục phổ thông mới, áp dụng sau 2015.

“Việc thu thập, nghiên cứu chương trình các nước đã được thực hiện, tuy nhiên thông tin về chương trình các nước còn chưa được phong phú. Theo thiện chí của Bộ trưởng giáo dục các nước, Bộ GD-ĐT Việt Nam sẽ nhờ bộ giáo dục các nước cung cấp các văn bản chương trình giáo dục để giao cho cơ quan chủ trì xây dựng chương trình giáo dục phổ thông có tư liệu phong phú hơn để tham khảo. Trong chương trình kế hoạch công tác, bộ dự kiến sẽ cử 40 cán bộ đi học tập ở nước ngoài về biên soạn và thẩm định, đánh giá chương trình sách giáo khoa để phục vụ việc xây dựng chương trình, sách giáo khoa phổ thông mới”, Bộ trưởng Nguyễn Thiện Nhân khẳng định.

LÂM NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.