Singapore: Tỷ lệ sinh thấp kỷ lục

SGGP
Báo The Straits Times dẫn dữ liệu báo cáo quý 4-2020 của bản tin Nhân khẩu học Singapore cho biết, số trẻ được sinh ra ở đảo quốc sư tử trong năm 2020 đã giảm xuống mức thấp nhất trong 10 năm qua.

Cụ thể, năm 2020 ở nước này có 38.705 trẻ được sinh ra, so với thời điểm thấp nhất là năm 2010 với 37.967 trẻ. Các chuyên gia cho rằng, suy thoái kinh tế dẫn đến tình trạng mất việc làm, thu nhập giảm và những bất ổn lớn do đại dịch Covid-19 gây ra có thể là những nguyên nhân khiến một số cặp đôi trì hoãn việc kết hôn hay sinh con. 

Trong khi đó, tỷ lệ tử vong ở Singapore tăng cao nhất trong gần một thế kỷ. Cụ thể, khoảng 22.000 người đã tử vong trong năm 2020, tăng 2,6% so với 21.446 người vào năm 2019.

Theo đánh giá của các chuyên gia, tỷ lệ sinh con giảm và tỷ lệ tử vong gia tăng đều đặn do dân số già sẽ có những tác động nghiêm trọng đến xã hội, từ tăng trưởng kinh tế chậm hơn đến việc ít người hỗ trợ người cao tuổi hơn.

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

IAEA giám sát tàu ngầm hạt nhân của Australia

IAEA giám sát tàu ngầm hạt nhân của Australia

Tổng Giám đốc Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) Rafael Grossi sẽ tới Australia trong tuần này để xem xét kỹ lưỡng kế hoạch đóng tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân, theo quan hệ đối tác với Mỹ và Anh (AUKUS) của Canberra.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Rừng Amazon tại Brazil bị tàn phá nghiêm trọng

Theo Cơ quan vũ trụ quốc gia INPE, tính từ đầu năm đến nay, diện tích rừng Amazon ở Brazil, rừng nhiệt đới lớn nhất thế giới, bị phá đã lên tới 3.750km2, cao nhất kể từ khi các dữ liệu trong cùng giai đoạn bắt đầu được ghi nhận vào năm 2016.
" />