Sôi động Tiếng hát măng non truyền hình năm 2005

Mùa hè em yêu, mùa tiếng hát măng non, mùa vui của tuổi thơ, mùa tươi hồng ước mơ...”. “Tiếng hát hồn nhiên, vui tươi của các bạn nhỏ cất lên rộn rã mở đầu suốt ba mươi hai buổi của cuộc thi “Tiếng hát măng non truyền hình năm 2005” do Đài Truyền hình thành phố Hồ Chí Minh tổ chức từ ngày 2-6 đến ngày 29-6.

Nhóm thí sinh Nhà thiếu nhi tỉnh Tây Ninh đoạt giải nhất bảng B

Đây là lần thứ tư kể từ khi sân chơi lý thú này khai trương vào dịp hè 2002. Cuộc thi năm nay quy tụ trên 590 bạn nhỏ của 28 nhà thiếu nhi các quận, huyện, thị của thành phố và các tỉnh bạn.

Ngoài 20 đơn vị của TPHCM, còn có 8 đơn vị thuộc các địa phương khác Long an, Tây Ninh, Bình Dương, Tiền Giang, Long Khánh, Xuân Lộc, Định Quán, Long Thành tham gia.

Cuộc thi “Tiếng hát măng non truyền hình năm 2005” lần này có nhiều cải tiến thêm hấp dẫn người xem. Các em vào vòng chung kết được tổ chức đi trại tại công viên Tao Đàn, từ đó có được các video clips sinh động giới thiệu với khán giả trước mỗi tiết mục thi của các em.

Những cuộc giao lưu giữa các thí sinh với từng thành viên giám khảo, với các em nhỏ giải nhất các cuộc thi trước và các ca sĩ quen thuộc ở TPHCM đã giúp cho các thí sinh bớt lo lắng và tự tin hơn.

Dàn nhạc trước đây có 5 nhạc cụ, nay được tăng lên 9 nhạc cụ (có 3 mando mang chất trẻ thơ), thêm hiệu quả cho phần đệm. Có thể nói trong dịp hè này, “Tiếng hát măng non truyền hình năm 2005” quả là một sân chơi bổ ích và lý thú của tuổi thơ cần được duy trì và phát triển. 

TRƯƠNG QUANG LỤC
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Những giai điệu giãi bày

Giã từ tuổi học trò ở mái trường Phổ thông Năng khiếu, Võ Việt Phương (18 tuổi) mang theo hành trang hơn 30 ca khúc do mình sáng tác. Có những bài, Phương làm nhạc chỉn chu, có bài đã ra MV, và có những giai điệu Phương giữ cho riêng mình.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Giấc mơ Việt Nam của Giáo sư Nguyễn Đăng Hưng

Cuốn sách Giấc mơ Việt Nam tôi (Omega Plus và NXB Hội Nhà văn) của GS Nguyễn Đăng Hưng, chia sẻ đến bạn đọc cả một hành trình dài từ những ngày nung nấu giấc mơ Việt Nam đến những bước đi nhỏ trên con đường đầy gập ghềnh, khó khăn cho đến những thành quả được cả hai chính phủ Bỉ và Việt Nam công nhận.

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.