Thị trường kẹp tóc

Sôi động và phong phú

Những ngày lễ lớn trong năm như Noel, Tết Nguyên đán sắp đến là lúc các mặt hàng trang sức, quần áo, phụ trang… được tiêu thụ với số lượng lớn. Trên thị trường các loại kẹp tóc thời gian gần đây, hàng nhựa màu của Trung Quốc chiếm lĩnh do giá rẻ và kiểu dáng đa dạng.

Chọn mua kẹp tóc tại cửa hàng Hanah (360 Võ Văn Tần). Ảnh: CAO THĂNG

Trong khi các loại trâm cài hàng Thái Lan không dưới 50.000đ/cây, thì loại trâm nhựa sọc màu của Trung Quốc rất bắt mắt, giá chỉ khoảng 8.000đ - 15.000đ/cây, được giới trẻ ưa chuộng.

Bên cạnh đó là sự tràn ngập của đủ loại kiểu dáng kẹp mái như hình con vật, hình kỷ hà cách điệu, chất liệu nhẹ và giá rẻ là ưu điểm của loại hàng này. Đối với người có thu nhập tương đối cao thì hàng đính hạt đá vẫn là sự lựa chọn hàng đầu vì tính sang trọng và nổi bật.

Loại cột tóc bằng nhung pha hạt đá trắng, đá màu khoảng 30.000đ - 55.000đ, tùy theo chất lượng và số lượng hạt mà có sự chênh lệch giá cả, hàng loại hai chỉ khoảng 10.000đ - 15.000đ/cái. Phong phú nhất và đang được ưa chuộng nhất là các loại trâm, kẹp trang trí bằng những bông hoa đá lớn, nhiều màu. Hàng loại này có giá không dưới 80.000đ/cái. 
 
Các dạng hàng như băng đô, băng quấn tay các nhãn hiệu thể thao nổi tiếng như Nike, Adidas… chủ yếu là hàng xách tay và có giá lên đến 150.000đ - 200.000đ/cái vì số lượng rất ít và hiếm. Các loại kẹp lạ chủ yếu được bán kèm tại các cửa hàng sang trọng hay các  siêu thị lớn, giá tùy theo chất liệu, xuất xứ mà có sự chênh lệch. 

Kẹp tóc cao cấp vài năm gần đây đã không còn bị coi là món đồ lãng phí và xa xỉ. Hàng Pháp, Anh… giá tối thiểu 70.000đ/cái, chủ yếu làm bằng nhựa pha tông màu nhẹ, kiểu dáng đơn giản và thanh lịch. Ưu điểm của các loại kẹp này là chất lượng tốt, rất hợp với kiểu ăn mặc công sở.

Hiện nay, chủ yếu khách vẫn chuộng mua loại kẹp đắt tiền này ở các chợ như Bến Thành, An Đông, Bàn Cờ… để có thể thoải mái lựa chọn hơn là vào các shop kẹp sang trọng với giá hãy còn quá cao so với thu nhập và quan điểm chi tiêu của phần đông người tiêu dùng. Kẹp nửa tóc đang có những kiểu dáng hoa đủ loại.

Hoa nhỏ bằng vải màu trầm, hoa lớn với màu rực rỡ…, loại này thì chủ yếu là hàng trong nước, giá khoảng 15.000đ – 30.000đ/cái, tương đối bền và phù hợp với môi trường văn phòng, công sở. Nhìn chung, với mặt hàng kẹp tóc, người tiêu dùng vẫn chuộng hàng ngoại nhiều hơn, nhất là với dòng sản phẩm bằng kim loại có đính hạt vì dạng này khó bảo quản, dễ bị xỉn màu, bong tróc hạt nếu chất lượng kém.

Hầu hết sản phẩm xuất xứ trong nước đều từ những nơi sản xuất nhỏ theo kiểu hộ gia đình, tuy rẻ nhưng chủ yếu nhái kiểu các hàng nước ngoài, chất lượng không đồng đều, sức tiêu thụ không cao. Hàng loại này phân phối sỉ chủ yếu ở chợ đầu mối Chợ Lớn, tiêu thụ chủ yếu ở các chợ nhỏ gần khu lao động.

MAI BÌNH


 

Các tin, bài viết khác