Sướng đó, khổ đó

Bất chấp lo lắng của ông thầy Wenger, tiền đạo Alexis Sanchez vẫn quay lại tập luyện để kịp ra sân cho đội tuyển Chile. Trong khi đó, Ramsey dù chỉ mới đá cho Arsenal có 113 phút kể từ khi quay lại sau thời gian nghỉ chấn thương đến 11 tuần, nhưng vẫn là trụ cột của đội tuyển xứ Wales trong trận đấu với Serbia.

Arsenal đang sở hữu rất nhiều tuyển thủ quốc gia, thế nhưng không có nhiều ngôi sao của họ chơi bóng cho các đội tuyển mạnh mà đều là các trụ cột của những đội bóng hạng trung, thành ra luôn phải gồng gánh trên vai nhiều trách nhiệm.

Câu chuyện đó, cùng với việc phân nửa đội hình chính của Arsenal đang bị nhiều đội bóng lớn lôi kéo cho thấy nổi khổ cực của HLV Wenger. Công ông phát hiện, đưa về rồi nâng cấp họ sẽ trở thành công cốc khi người khác hưởng lợi phần nhiều. Việc Sanchez đang Man.City lôi kéo là trường hợp mới nhất sau các tin đồn Ozil được Man.United hỏi mua hay Bellerin về Barcelona.

Ở góc độ của một nhà cầm quân, ông Wenger  mỹ mãn với thành quả mà mình tạo dựng nhưng ở khía cạnh CLB, đó là sự thất bại. Ngoài Ozil hay Sanchez vốn là những cầu thủ đẳng cấp, mua về là chứng minh hiệu quả ngay thì đa số cầu thủ Arsenal đều phải trải qua 1-2 mùa giải làm quen với hệ thống thi đấu trước khi thăng hoa. Có người như Coqueling, Iwobi còn phải đi lòng vòng vài đội bóng để rèn luyện trước khi ông Wenger trao cơ hội. Cách làm đó giúp cầu thủ dễ tỏa sáng nhưng lại làm chậm nhịp độ tiến đến vinh quang của Arsenal. Đề rồi khi họ thành công, đội bóng nguy cơ mất họ trước các lời đề nghị khó chối từ.

Chưa có mùa giải nào mà Arsenal lại  đối diện với khả năng tổn thất lớn như mùa này. Đơn giản vì sau 3 năm đầu tư, hiện tại ông Wenger đang có trong tay những người mà ông tin rằng đủ kinh nghiệm để vô địch. Thế nhưng, chỉ cần Arsenal không hoàn thành mục tiêu, ông Wenger lại mất trắng và Arsenal quay về trạng thái cũ.


VIỆT KHANG

Các tin, bài viết khác