Tác giả Việt Nam giành giải bạc cuộc thi truyện tranh quốc tế tại Nhật Bản

Tối 6-2, Bộ Ngoại giao Nhật Bản đã tổ chức lễ trao giải cuộc thi truyện tranh quốc tế (The Japan International Manga Award) lần thứ 10. Tác giả với bút danh Can Tiểu Hy (tên thật là Phan Cao Hà My, 27 tuổi) đến từ Việt Nam đã giành giải bạc cuộc thi này với tác phẩm Địa ngục môn. 

 Tác giả Can Tiểu Hy bên áp phích của cuộc thi truyện tranh thế giới lần thứ 10.
(Nguồn: Vietnam+)

Ban tổ chức cho biết, cuộc thi năm nay có 14 tác phẩm đoạt giải. Giải vàng được trao cho tác giả Joel Parnotte đến từ Pháp với tác phẩm Master of arms (tạm dịch là Thần kiếm). Cùng với giải bạc được trao cho Can Tiểu Hy đến từ Việt Nam, 2 tác phẩm còn lại nhận giải này là Scavengers (tạm dịch là Lao công) và The heart of darkness (tạm dịch là Hắc tâm), lần lượt của 2 tác giả đến từ Trung Quốc và Italia.

Trưởng ban giám khảo của cuộc thi, họa sĩ Machiko Satonaka - một trong những họa sĩ truyện tranh nổi tiếng nhất Nhật Bản - đánh giá tác phẩm của Can Tiểu Hy đem đến cái nhìn phong phú về thế giới, giúp người đọc hiểu hơn về ý nghĩa và giá trị cuộc sống.

PHƯƠNG AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Triển lãm “Cơm Thập Cẩm”

Triển lãm “Cơm Thập Cẩm”

Triển lãm “Cơm Thập Cẩm” lần 4 là một sàn trưng bày và đối thoại giữa các nghệ sĩ trẻ và công chúng. 

Phim

Cuộc đua tiền tỷ của điện ảnh Việt

Phim Việt có kinh phí lên đến 2-3 triệu USD giờ không còn là câu chuyện lạ. Tuy nhiên, các nhà sản xuất (NSX) phim Việt còn chịu chơi hơn khi dám đầu tư hàng tỷ đồng cho một phân cảnh hay đại cảnh.

Âm nhạc

Nhạc sĩ Trần Tiến hát “Không gục ngã” sau tin đồn qua đời vì bạo bệnh

Chỉ vài ngày sau tin đồn thất thiệt qua đời vì bạo bệnh, sáng 22-1, nhạc sĩ Trần Tiến xuất hiện ở Hà Nội để thông tin về một liveshow lớn của ông và cố nhạc sĩ Thanh Tùng mang tên "Chuyện tình", dự kiến diễn ra tại Nhà hát lớn Hà Nội vào ngày 7 và 8-3 tới. Sự xuất hiện của nhạc sĩ Trần Tiến tại Hà Nội đã xóa tan đi những nghi ngờ, lo lắng về bệnh tình của ông.

Mỹ thuật

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Những trang viết đượm tình miền Trung

Diễn ra trong 4 tháng, từ ngày 21-6 đến 31-10, cuộc thi viết Thương nhớ miền Trung (do báo Thanh Niên tổ chức) đã nhận được 1.102 bài tham gia từ các tác giả trong và ngoài nước.


Sáng tác

Chuyến du lịch không đồng

Một mình một vali, vừa ra khỏi nhà, chị đã thấy chống chếnh, bao lâu rồi chị không có cảm giác một mình. Xe lắc lư bốn tiếng, thả chị xuống một nơi hoàn toàn xa lạ.