Tác giả Việt Nam giành giải bạc cuộc thi truyện tranh quốc tế tại Nhật Bản

Tối 6-2, Bộ Ngoại giao Nhật Bản đã tổ chức lễ trao giải cuộc thi truyện tranh quốc tế (The Japan International Manga Award) lần thứ 10. Tác giả với bút danh Can Tiểu Hy (tên thật là Phan Cao Hà My, 27 tuổi) đến từ Việt Nam đã giành giải bạc cuộc thi này với tác phẩm Địa ngục môn. 

 Tác giả Can Tiểu Hy bên áp phích của cuộc thi truyện tranh thế giới lần thứ 10.
(Nguồn: Vietnam+)

Ban tổ chức cho biết, cuộc thi năm nay có 14 tác phẩm đoạt giải. Giải vàng được trao cho tác giả Joel Parnotte đến từ Pháp với tác phẩm Master of arms (tạm dịch là Thần kiếm). Cùng với giải bạc được trao cho Can Tiểu Hy đến từ Việt Nam, 2 tác phẩm còn lại nhận giải này là Scavengers (tạm dịch là Lao công) và The heart of darkness (tạm dịch là Hắc tâm), lần lượt của 2 tác giả đến từ Trung Quốc và Italia.

Trưởng ban giám khảo của cuộc thi, họa sĩ Machiko Satonaka - một trong những họa sĩ truyện tranh nổi tiếng nhất Nhật Bản - đánh giá tác phẩm của Can Tiểu Hy đem đến cái nhìn phong phú về thế giới, giúp người đọc hiểu hơn về ý nghĩa và giá trị cuộc sống.

PHƯƠNG AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Khi Thái Hòa là ''số 0''

Bộ phim mang đến người xem những thông điệp đáng suy ngẫm về giá trị, sự hy sinh của phụ nữ trong gia đình hiện đại khi họ được đổi vai cho đàn ông.

Âm nhạc

SoundCloud trả phí bản quyền trực tiếp cho nghệ sĩ

The Daily Star đưa tin ứng dụng nghe nhạc trực tuyến SoundCloud vừa thông báo từ ngày 1-4, SoundCloud sẽ trực tiếp chuyển phí bản quyền đến những nghệ sĩ sở hữu các ca khúc mà người dùng đăng ký nghe, trở thành ứng dụng nghe nhạc trực tuyến đầu tiên thu phí của người nghe và trực tiếp chuyển số tiền này đến nghệ sĩ.

Mỹ thuật

Sân khấu

Nỗ lực sáng đèn sàn diễn

Khi TPHCM cho phép hoạt động trở lại các sân khấu, nhưng vẫn đảm bảo nguyên tắc phòng dịch, các nghệ sĩ, nhân viên... nhiều đơn vị nghệ thuật vui mừng vì sắp được làm nghề, sau một tháng sân khấu tắt đèn.

Sách và cuộc sống

“Chạy trời không khỏi đau”: Khám phá những bí mật của nghề bác sĩ

Cuốn sách Chạy trời không khỏi đau (tựa gốc: This Is Going To Hurt) do NXB Kim Đồng vừa ấn hành, được ví như “bản báo cáo không khoan nhượng” về những sự thật ít người biết, những “mặt trái” ít được hé lộ về nghề bác sĩ từ góc nhìn của người trong cuộc. Tác giả Adam Kay đồng thời là một diễn viên hài, biên kịch phim điện ảnh và truyền hình đã nhận được nhiều giải thưởng.

Sáng tác

Đôi bàn tay

Người yêu đầu đời của tôi có đôi bàn tay xấu. Bàn tay của thiếu nữ mười bảy, mười tám mà nổi gân, thô ráp... Cô ấy có khuôn mặt thanh tú, ánh mắt đẹp, dáng xinh, nhưng nhà nhiều em, đi học về là quần quật chuyện nhà, nên đôi tay xấu là chuyện thường tình.