Tác phẩm “Fly – Bay” đoạt giải đặc biệt Canon PhotoMarathon

(SGGPO).- Sáng nay, 25-9, Ban tổ chức cuộc thi ảnh Canon PhotoMarathon 2011 tại Hà Nội cho biết, người thắng cuộc, giành giải đặc biệt năm nay là bạn Đoàn Phương Linh – tác giả tấm ảnh có chủ đề “Fly – Bay”. Đây là tấm ảnh được thực hiện với chiếc máy ảnh Canon EOS 5D Mark II.

Tác phẩm Fly-Bay

Giám khảo cuộc thi, nhiếp ảnh Triston Yeo nói về tấm ảnh được đoạt giải đặc biệt như sau: “Chụp một người bay đã khó, chụp 2 người bay một lúc còn khó hơn, bạn Linh xứng đáng đoạt giải bằng tấm ảnh này..”. Ngoài giải đặc biệt này, Canon PhotoMarathon 2011 tại Hà Nội còn trao giải thưởng nhất, nhì, ba cho các tác phẩm ảnh ở 3 chủ đề: Bận rộn; Niềm vui; và Bay.

Như vậy, cô gái Đoàn Phương Linh sẽ nhận được giải đặc biệt Canon PhotoMarathon 2011 tại Hà Nội với bộ sản phẩm của Canon bao gồm máy ảnh chuyên nghiệp EOS 7D kit, máy in ảnh PIXMA Pro 9000 MarkII và được tham dự vào khóa đào tạo về nhiếp ảnh Photo Clinic trong 8 ngày tới Tasmania - “Hòn đảo của niềm cảm hứng” ở Úc. Ngày 1-10 tới, Canon PhotoMarathon 2011 sẽ diễn ra ở TPHCM để tìm tác phẩm thứ 2 đoạt giải đặt biệt năm nay.

TRẦN BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều chương trình nghệ thuật đặc biệt

Nhiều chương trình nghệ thuật đặc biệt

Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, tại TPHCM, các hoạt động thông tin, triển lãm, văn hóa - văn nghệ sẽ diễn ra từ ngày 25-1 đến ngày 3-2 phía trước Nhà hát thành phố (quận 1, TPHCM).

Phim

Xin chào hạnh phúc

Lên sóng lúc 20 giờ từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần trên kênh VTV3, series Xin chào hạnh phúc (Vietcomfilm sản xuất) gồm những phim ngắn có nội dung gần gũi hàm chứa những bài học sâu sắc.

Âm nhạc

Sân khấu

Tìm “giờ vàng” cho sân khấu truyền hình

Nhiều năm qua, sân khấu truyền hình gần như hoạt động trong lặng lẽ, nguyên nhân phần lớn là vì giờ phát sóng thường rơi vào thời điểm khán giả đang đi làm, đi học, hoặc đang ngủ. Sự chiếm sóng ngày càng dày đặc của các chương trình giải trí hiện đại khiến số lượng người yêu thích sân khấu truyền hình giảm đi và mất dần.

Sách và cuộc sống

Tặng sách gì ngày tết?

Với mong muốn giúp bạn đọc có thêm một món quà tri thức để trao gửi ngày đầu năm, vài năm trở lại đây, một số nhà xuất bản và công ty sách đã đầu tư không chỉ về nội dung mà cả phần hình thức, nhằm phục vụ nhu cầu mua sách làm quà tặng tết đang dần hình thành trong cộng đồng. 

Sáng tác

Giọng quê

Giữa thành phố gần 10 triệu dân, tôi lại gặp được nhiều đồng hương qua giọng nói chân chất, mộc mạc, bao nhiêu thương nhớ bỗng chốc hiện về. Thương người và thương quê!

Mỹ thuật