Tái khởi động 2 dự án bất động sản “khủng”

SGGP
Tập đoàn Novaland vừa mua lại dự án Kenton Node (huyện Nhà Bè) từ Công ty TNHH Xây dựng Sản xuất Thương mại Tài Nguyên.

Tái khởi động 2 dự án  bất động sản “khủng”

Dự án có tổng diện tích 9,1ha, gồm 9 block với 1.640 căn hộ, đã được chủ đầu tư thực hiện hoàn tất nghĩa vụ tài chính. Dự án Kenton Node nằm ngay tại chân cầu Rạch Đĩa, đường Nguyễn Hữu Thọ, giáp ranh giữa quận 7 và huyện Nhà Bè, đã xây dựng xong phần thô rồi bỏ dang dở hơn 10 năm nay. Đại diện Novaland cho biết, có khả năng dự án sẽ mở bán vào quý 2 năm nay.

Một dự án khác được hồi sinh là dự án Saigon One Tower đã đổi chủ và tổ chức thi công trở lại từ cuối năm ngoái, tên gọi mới là IFC One Saigon. Dự án được phát triển bởi Công ty CP Đầu tư và Phát triển Viva Land. Saigon One Tower từng được xem là một trong những dự án có vị trí đắc địa bậc nhất TPHCM khi nằm trên khu đất vàng rộng hơn 6.600m2 tại giao lộ Tôn Đức Thắng - Hàm Nghi (quận 1), với quy mô 41 tầng, gồm 180 căn hộ và khu văn phòng. Thế nhưng, khởi công xây dựng từ năm 2007 đến năm 2011 dự án dừng lại.

QUỐC TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kết nối mới từ Mekong Connect

Kết nối mới từ Mekong Connect

Mekong Connect là Diễn đàn thường niên của doanh nhân, nông dân, nhà quản lý, chuyên gia và các đối tượng quan tâm sự phát triển vùng ĐBSCL. Từ sáng kiến thành lập ABCD Mekong năm 2015 với sự tham gia của 4 địa phương An Giang, Bến Tre, Cần Thơ, Đồng Tháp và Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao, đến nay đã trải qua 7 lần tổ chức, trở thành một Mekong Connect “+” với sự tham gia tích cực của TPHCM, sự bảo trợ của Bộ NN-PTNT, Bộ KH-CN và Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI).

Thị trường

Năm 2023: Phân giao hơn 25-26 triệu m³/tấn xăng dầu

Ngày 29-11, theo tìm hiểu của PV Báo SGGP, mức chiết khấu mà các doanh nghiệp đầu mối và thương nhân phân phối trả các đại lý bán lẻ xăng dầu đã được cải thiện đáng kể. Mức chiết khấu trung bình đã nâng lên khoảng 400-600 đồng/lít xăng dầu, một số địa phương ở khu vực phía Nam có mức chiết khấu 500-700 đồng/lít.

Ngân hàng - Chứng khoán

Dòng tiền nhập cuộc, VN-Index tăng lên 1.032 điểm

Sau NVL (Novaland), trong phiên giao dịch này, PDR (Phát Đạt) cũng đã được “giải cứu” thành công nên cặp đôi này đã tăng kịch trần với NVL có dư mua trần gần 6,8 triệu cổ phiếu và PDR gần 15,6 triệu cổ phiếu. 

Nông nghiệp

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế