Tai nạn và thiên tai trên thế giới

Các nỗ lực cứu hộ sau trận lở đất ngày 5-1 tại làng Cijeruk, trên đảo Java của Indonesia vẫn đang tiếp tục. Lực lượng cứu hộ đã tìm được 20 thi thể. Ước tính còn gần 200 người nữa đã bị chết hoặc mất tích.

Lở đất xảy ra sáng sớm 4-1 đã vùi lấp cả một ngôi làng khi nhiều người còn đang ngủ say hoặc đang cầu nguyện buổi sáng nên thiệt hại về người là rất lớn. Khoảng 210 người bị chết hoặc mất tích. 

Thêm nhiều thi thể nạn nhân bị đất vùi ở Indonesia được tìm thấy.

Trong khi đó, cũng trong ngày 5-1, tuyết tiếp tục rơi rất nhiều tại miền Tây và miền Bắc Nhật Bản. Tại thành phố Nagaoko, tuyết rơi dày tới 3,83m. Nhiều thành phố, làng mạc, đường cao tốc và đường sắt đã bị ngập trong tuyết.

Tại thành phố Akita, hàng ngàn hành khách đi trên các chuyến tàu cao tốc đi tới miền Bắc trong mùa nghỉ năm mới đã bị tắc nghẽn do tuyết.

Tương tự, người dân Ấn Độ cũng đang gặp rất nhiều khó khăn do tuyết rơi nhiều. Ngày 5-1, tuyến đường cao tốc nối Jamu và Srinaga ở bang Cashmia mới thông xe trở lại sau mấy ngày tắc nghẽn vì tuyết và lở đất. Ít nhất 1.000 xe ô tô đã bị kẹt lại trên tuyến đường này. Có những nơi tuyết rơi dày tới hơn 2m.

Cùng ngày, một phụ nữ Đài Loan đã bị chết và một người khác bị thương nặng trong một vụ cháy một khách sạn nhỏ ở thủ đô Seoul (Hàn Quốc). Lực lượng cứu hỏa đã tìm thấy thi thể hai phụ nữ này trong phòng tắm. Nguyên nhân của vụ cháy đang được điều tra.

V.S (Theo VTV)

Các tin, bài viết khác