Tài xế container lái xe bằng chân bị phạt tiền và tước bằng 3 tháng

SGGPO
Tại cơ quan Công an, tài xế Khanh thừa nhận hành vi vi phạm của mình như trong đoạn clip đăng tải lên mạng. Khanh cho biết, do đường vắng và bị tê chân vì chạy xe từ sáng sớm.

Tin liên quan

Ảnh cắt từ clip

Ảnh cắt từ clip

Liên quan đến vụ "Tài xế xe container tay cầm điện thoại, lái xe bằng chân qua cầu Phú Mỹ" như SGGPO đã thông tin, đến nay Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt (PC67) Công an TPHCM cho biết, đã làm việc với tài xế lái xe bằng chân này, là Nguyễn Hoàng Khanh, sinh năm 1980.

Bước đầu, tại cơ quan Công an, Khanh thừa nhận hành vi vi phạm của mình như trong đoạn clip đăng tải lên mạng. Khanh cho biết, do đường vắng và bị tê chân vì chạy xe từ sáng sớm nên khi đến cầu Phú Mỹ đã gác chân lên vô lăng 1 lát rồi để xuống. Sau đó, Khanh điều khiển xe về cảng lấy hàng.

Cơ quan chức năng đã ra quyết định xử phạt hành chính tài xế Khanh theo Luật giao thông đường bộ và nghi định 46/2016/NĐ-CP về lỗi "Dùng tay sử dụng điện thoại di động khi đang điều khiển xe trên đường, dùng chân điều khiển vô lăng khi xe đang chạy" với tổng mức phạt là 8.2 triệu đồng và tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 3 tháng từ ngày 27-11.
Như SGGPO đã thông tin, ngày 20-11, Đội CSGT Nam Sài Gòn thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC67), Công an TPHCM đang tiến hành xác minh điều tra làm rõ đoạn clip dài gần gần 1 phút do 1 người tham gia lưu thông ghi lại, cảnh một tài xế xe container tay cầm điện thoại nói chuyện, lái xe bằng chân, lưu thông trên đường đoạn qua cầu Phú Mỹ - nối giữa quận 7 và quận 2, TPHCM.

Lãnh đạo Đội CSGT Nam Sài Gòn cũng cho biết, sau khi xác định đúng đối tượng thì cơ quan chức năng sẽ mời tài xế cũng như chủ phương tiện lên làm việc.

Theo đó, tối ngày 18-11, đoạn clip dài gần 1 phút được một tài khoản đăng tải lên mạng xã hội ghi lại cảnh 1 tài xế xe container BKS 50LD-095.60 điều khiển đang đổ dốc cầu Phú Mỹ - nối quận 7 và quận 2, TPHCM. Điều đáng nói là tài xế điều khiển xe bằng chân, trong khi tay lại cầm điện thoại nói chuyện khi đang lưu thông.

Người được cho là quay đoạn clip trên đã chạy lại gần và nói lớn: "Đi xe kiểu gì nà gác chân lên vô lăng vậy!". Tuy nhiên, tài xế xe container vẫn tiếp tục nghe điện thoại và điều khiển xe bằng chân.

Đoạn clip đăng tải thu hút nhiều lượt xem và bình luận. Hầu hết, ai cũng cảm thấy bức xúc trước hành động của tài xế xe container bất chấp nguy hiểm khi tham gia lưu thông.

Được biết, cầu Phú Mỹ là "điểm đen" về tai nạn giao thông tại TPHCM. Sở GTVT TPHCM từng cho rằng, nguyên nhân chính là do tài xế khi lưu thông qua cầu đã không giữ khoảng cách an toàn, không chạy đúng tốc độ cho phép.

ĐAN NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án