Tạm ngừng phiên tòa xử trùm ma túy Văn Kính Dương

SGGP
Ngày 17-7, TAND TPHCM tạm ngừng xét xử sơ thẩm vụ án sản xuất, buôn bán, tàng trữ trái phép chất ma túy, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, trốn khỏi nơi giam giữ; làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức đối với Văn Kính Dương (sinh năm 1980, quê Hà Nội) và 9 đồng phạm.

Phiên xét xử sẽ được mở lại vào sáng 23-7.

Phiên tòa lần này được mở vào ngày 16-7. Cáo trạng truy tố Dương nhiều tội với khung hình phạt tử hình. Nhưng tại tòa, bị cáo Dương từ chối trả lời tất cả các câu hỏi của các luật sư và yêu cầu mời luật sư mới.

Đặc biệt, một bị cáo bất ngờ khai đối tượng tên Tom (cơ quan điều tra xác định là “không rõ lai lịch”) chính là Nguyễn Đức Kỳ Nam. Đây là anh họ của Dương, là một bị cáo trong vụ án và bị truy tố về tội sản xuất trái phép chất ma túy.

Tại tòa, bị cáo Dương khai nhận chi tiết này và bị cáo Nam cũng khai nhận mình là Tom. Tuy nhiên, do sức khỏe của bị cáo Nam (Tom) không tốt và bị cáo Dương đề nghị thay đổi luật sư nên HĐXX quyết định tạm ngừng 5 ngày. 

KHÁNH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nguyên Phó Chủ tịch UBND TP Phan Thiết trả lời câu hỏi trước tòa

Nguyên Phó Chủ tịch UBND TP Phan Thiết bị đề nghị 5-6 năm tù

6 bị cáo nguyên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch và lãnh đạo các phòng chuyên môn UBND TP Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) bị Viện KSND tỉnh Bình Thuận truy tố về tội "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai" theo Điều 229 Bộ luật Hình sự. 

An ninh - trật tự

Lợi dụng đi du lịch để buôn ma túy

Sáng ngày 14-8, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04) Bộ Công an tổ chức hội nghị cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí về tình hình đấu tranh, trấn áp tội phạm về ma túy trên cả nước. Trong đó có nhiều chuyên án lớn, gặp khó khăn trong quá trình triệt phá. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.