Tạm ngừng phiên tòa xử trùm ma túy Văn Kính Dương

SGGP
Ngày 17-7, TAND TPHCM tạm ngừng xét xử sơ thẩm vụ án sản xuất, buôn bán, tàng trữ trái phép chất ma túy, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, trốn khỏi nơi giam giữ; làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức đối với Văn Kính Dương (sinh năm 1980, quê Hà Nội) và 9 đồng phạm.

Phiên xét xử sẽ được mở lại vào sáng 23-7.

Phiên tòa lần này được mở vào ngày 16-7. Cáo trạng truy tố Dương nhiều tội với khung hình phạt tử hình. Nhưng tại tòa, bị cáo Dương từ chối trả lời tất cả các câu hỏi của các luật sư và yêu cầu mời luật sư mới.

Đặc biệt, một bị cáo bất ngờ khai đối tượng tên Tom (cơ quan điều tra xác định là “không rõ lai lịch”) chính là Nguyễn Đức Kỳ Nam. Đây là anh họ của Dương, là một bị cáo trong vụ án và bị truy tố về tội sản xuất trái phép chất ma túy.

Tại tòa, bị cáo Dương khai nhận chi tiết này và bị cáo Nam cũng khai nhận mình là Tom. Tuy nhiên, do sức khỏe của bị cáo Nam (Tom) không tốt và bị cáo Dương đề nghị thay đổi luật sư nên HĐXX quyết định tạm ngừng 5 ngày. 

KHÁNH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tòa đề nghị không suy diễn, bình luận kết quả giám định vụ đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

Tòa đề nghị không suy diễn, bình luận kết quả giám định vụ đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

Liên quan tới vụ án sai phạm tại dự án đường cao tốc Đà Nẵng – Quãng Ngãi đang được Tòa án nhân dân TP Hà Nội xét xử sơ thẩm đối với 36 bị cáo, ngày 26-11, kết thúc phần xét hỏi, dự kiến lúc 14 giờ 27-11 tòa chuyển sang phần tranh luận và sẽ biết được quản điểm của đại diện Viện Kiểm sát đối với các hành vi vi phạm của những bị cáo trên. 

An ninh - trật tự

Nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép chuẩn bị vào TPHCM

Nhận được tin báo trên một chiếc xe 4 chỗ di chuyển từ tỉnh ngoài vào nội thành có dấu hiệu nghi vấn khi chở theo 4 người không biết nói tiếng Việt, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP Hà Nội đã tổ chức đón lõng trên toàn tuyến.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo