Tạm ngừng phiên tòa xử trùm ma túy Văn Kính Dương

SGGP
Ngày 17-7, TAND TPHCM tạm ngừng xét xử sơ thẩm vụ án sản xuất, buôn bán, tàng trữ trái phép chất ma túy, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, trốn khỏi nơi giam giữ; làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức đối với Văn Kính Dương (sinh năm 1980, quê Hà Nội) và 9 đồng phạm.

Phiên xét xử sẽ được mở lại vào sáng 23-7.

Phiên tòa lần này được mở vào ngày 16-7. Cáo trạng truy tố Dương nhiều tội với khung hình phạt tử hình. Nhưng tại tòa, bị cáo Dương từ chối trả lời tất cả các câu hỏi của các luật sư và yêu cầu mời luật sư mới.

Đặc biệt, một bị cáo bất ngờ khai đối tượng tên Tom (cơ quan điều tra xác định là “không rõ lai lịch”) chính là Nguyễn Đức Kỳ Nam. Đây là anh họ của Dương, là một bị cáo trong vụ án và bị truy tố về tội sản xuất trái phép chất ma túy.

Tại tòa, bị cáo Dương khai nhận chi tiết này và bị cáo Nam cũng khai nhận mình là Tom. Tuy nhiên, do sức khỏe của bị cáo Nam (Tom) không tốt và bị cáo Dương đề nghị thay đổi luật sư nên HĐXX quyết định tạm ngừng 5 ngày. 

KHÁNH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bị cáo Nguyễn Thị Hồng Loan tại phiên tòa

Chị gái trói em trai vào gốc cây qua đêm gây tử vong

Mặc dù biết anh N.V.T. bị tâm thần phân liệt, nhưng khi thấy anh T. đi uống rượu về có hành vi chửi bới, la lối, bị can Nguyễn Thị Hồng Loan đã sử dụng dây thừng cột quanh người anh T. vào gốc cây (có vòng dây qua cổ). Sau đó Loan dùng cây tre đánh vào vùng chân, vùng mặt và bỏ mặc anh T. qua đêm, dẫn đến việc anh T. vùng vẫy đuối sức và bị chết ngạt.

An ninh - trật tự

Nghệ An: Phát hiện thi thể 2 cha con dưới giếng nước

Tối 17-8, ông Vi Văn Vĩnh, Chủ tịch UBND xã Châu Thái (huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An) cho biết, cơ quan công an vừa khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ 2 cha con tử vong dưới giếng nước.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

" />